DMCA.com Protection Status

Giả danh công an lừa đảo rồi chuyển tiền sang Trung Quốc

TPO - Hai đối tượng Quân, Luyến là những mắt xích trong đường dây tội phạm xuyên quốc gia, đóng vai trò tham gia mở tài khoản sau đó rút tiền cho bọn lừa đảo.

Tang vật vụ án đường dây giả danh lừa đảo. Ảnh: CA cung cấp
Tang vật vụ án đường dây giả danh lừa đảo. Ảnh: CA cung cấp

Ngày 6/10, đại tá Thiều Quang Tĩnh, Trưởng phòng PA81, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa khởi tố hai đối tượng Ma Thiếu Quân và Hoàng Thị Luyến (đều trú tại thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, hai đối tượng Quân, Luyến là những mắt xích trong đường dây tội phạm xuyên quốc gia đóng vai trò tham gia mở tài khoản thuê sau đó rút tiền cho bọn lừa đảo.

Nhóm tội phạm này có chân rết ở nhiều tỉnh, giả danh công an đe dọa một số doanh nhân, tiểu thương, người nhẹ dạ cả tin rồi yêu cầu chuyển tiền cho bọn chúng qua tài khoản của Quân và Luyến. Sau đó, hai đối tượng này rút tiền Việt từ tài khoản đổi sang Nhân dân tệ rồi chuyển cho một số đối tượng người Trung Quốc.

Theo cơ quan điều tra, thời gian qua, băng nhóm lừa đảo kể trên đã chiếm đoạt nhiều tỷ đồng từ những người nhẹ dạ, cả tin ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Khi tiến hành phá án, công an Lạng Sơn đã thu giữ 350 triệu đồng của một bị hại ở quận Bình Thạch, TPHCM. Bị hại này đã chuyển số tiền cho Quân, Luyến.

Sau khi hoàn tất hồ sơ, Công an Lạng Sơn đã chuyển tang vật, đối tượng cho Công an TPHCM để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng