Giả danh công an lừa tình, cuỗm xe

TP- Ngày 27-4, Công an quận Đống Đa tạm giữ hình sự Hà Trọng Đắc (ảnh, 18 tuổi, quê Hải Dương) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt. Với thủ đoạn lên mạng chát, tự giới thiệu mình là công an để 'tán' các cô gái trẻ, Đắc đã lợi dụng sơ hở cuỗm tài sản của họ.

Giả danh công an lừa tình, cuỗm xe

Giả danh công an lừa tình, cuỗm xe - ảnh 1

Trước đó, Công an phường Láng Hạ, Đống Đa nhận được trình báo của chị Vũ Thị T. (23 tuổi, tạm trú quận Cầu Giấy) bị một đối tượng tên Hùng lừa cuỗm chiếc xe máy Sirius. Chị T. cho biết, quen Hùng qua mạng, được Hùng hẹn đi ăn. Đến quán ăn, đối tượng lấy cớ ra ngoài nghe điện thoại rồi phóng xe của chị T. đi mất.

Chị T. liên lạc với Hùng, bị đối tượng yêu cầu phải chuộc xe với giá 10 triệu đồng. Khi Hùng đang nhận tiền của chị T. đã bị công an bắt quả tang.

Qua xác minh, Hùng tên thật là Hà Trọng Đắc. Ngoài vụ trên, Đắc còn lừa nhiều nạn nhân khác, chiếm đoạt 9 xe máy, 6 điện thoại di động, laptop… Công an xác định Đắc gây ra 15 vụ lừa đảo ở Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Nguyên, với thủ đoạn giả danh công an để tán tỉnh các cô gái trên mạng.

Theo lời khai của Đắc, nạn nhân đầu tiên của đối tượng này là một cô gái quê Thái Nguyên. Sau khi sử dụng nick chat “yeuem_hdmaichiyeuem” để làm quen với nạn nhân, Đắc đã lấy trộm của cô gái này một nhẫn vàng. Xài hết tiền bán nhẫn, Đắc lại tìm gặp cô gái, tỏ ra ăn năn hối cải và xin được làm lại từ đầu, rồi cuỗm nốt ví tiền và máy tính xách tay của nạn nhân.

Cơ quan điều tra làm rõ, sau khi lừa được xe, tài sản của các nạn nhân, Đắc nhờ chú họ là Đào Duy Khánh (25 tuổi, ở Hải Dương) mang bán. Khánh đã ra đầu thú và giao nộp 5 chiếc xe máy. Đắc còn là một mắt xích của đường dây tiêu thụ xe gian do Nguyễn Thanh Bình (24 tuổi, ở quận Ngô Quyền, Hải Phòng) cầm đầu.

Ngày 24-4, cảnh sát đã bắt giữ Bình tại chân cầu vượt Lạch Tray. Lúc đó, tại địa bàn, một số đối tượng muốn nhảy vào giải cứu Bình, buộc các trinh sát phải bắn chỉ thiên.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá