Giả danh CSGT chặn xe lấy tiền người đi đường

TPO - Đang lưu thông trên đường, chị Hương bị một người đàn ông xưng là cảnh sát giao thông (CSGT) chặn xe lại và đọc lỗi vi phạm. Sau đó, chị Hương đưa 100.000đ cho người đàn ông, đồng thời báo sự việc lên công an sở tại.

Trần Quốc Khánh và tang vật tại CQĐT.
Trần Quốc Khánh và tang vật tại CQĐT.

Ngày 13/12, thông tin từ Công an phường Trường Thi, thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị phối hợp với Đội CSGT Công an TP. Vinh đang làm rõ hành vi giả danh CSGT chặn bắt người tham gia giao thông để lấy tiền. 

Theo kết quả điều tra, vào khoảng 12h30 ngày 11/12, chị Hoàng Thị Hương (SN 1986) điều khiển xe máy qua ngã ba đường An Dương Vương giao với đường Trường Thi, thuộc phường Trường Thi (TP. Vinh) thì bất ngờ bị một người đàn ông đi xe máy chặn xe lại. Tại đây, người đàn ông này đã bắt lỗi chị Hương vượt đèn đỏ và yêu cầu kiểm tra giấy tờ. 

Chị Hương liền phân trần rằng mình không vượt đèn đỏ nhưng người đàn ông quả quyết sẽ xử phạt. Do vội đi công việc nên chị Hương đã đưa cho người đàn ông 100.000 đồng. Tuy nhiên, nhận thấy người đàn ông này có nhiều biểu hiện nghi vấn, chị Hương trình báo sự việc với Công an phường Trường Thi. 

Nhận được tin báo, Công an phường Trường Thi phối hợp với Đội CSGT Công an thành phố Vinh trích xuất camera an ninh xác minh thông tin. Qua đó, xác định người đàn ông trên là Trần Quốc Khánh (SN 1963), trú tại phường Trung Đô, TP. Vinh.

Hiện, vụ việc đang được CQĐT làm rõ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá