Giả danh Đại tá quân đội để trốn lệnh truy nã

Dựng chuyện có mối quan hệ quen biết để chạy giấy phép kinh doanh karaoke, kẻ lừa đảo đã ôm tiền bỏ trốn sau đó giả danh Đại tá quân đội để trốn lệnh truy nã.

Lê Thanh Hùng lúc bị bắt
Lê Thanh Hùng lúc bị bắt

VKSND TP HCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Lê Thanh Hùng (SN 1969, quê Sóc Trăng) về hai tội “Môi giới hối lộ” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo cáo trạng, qua sự giới thiệu của Trần Văn Tuyền (SN 1971) thì Trần Phi Long (SN 1983, quê Bình Phước) quen biết với Nguyễn Văn Vinh (SN 1956) và Lê Thanh Hùng.

Trước đó, Long có nhận của Trần Ngọc Đức (SN 1950) một bộ hồ sơ xin phép kinh doanh cho một quán karaoke ở quận 5-TP HCM. Sau đó, do Hùng nói có nhiều mối quan hệ nên Long gặp Hùng thỏa thuận xin giấy phép kinh doanh và giấy phép phòng cháy chữa cháy là 750 triệu đồng.

Long báo lại cho Đức giá 800 triệu đồng thì Đức đồng ý. Sau khi nhận từ Long số tiền 295 triệu đồng để chạy xin giấy phép kinh doanh karaoke thì Long đưa cho một người tên Nguyễn Tuấn Anh (được giới thiệu công tác tại Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch TP HCM) số tiền 100 triệu đồng để chạy giấy phép.

Giả danh Đại tá quân đội để trốn lệnh truy nã - ảnh 1 Các giấy tờ được thu giữ.
Sau khi ngâm bộ hồ sơ, Hùng cầm tiền rồi bỏ trốn. Do không lo được nên Tuấn Anh cũng nộp lại 100 triệu đồng nhận từ Hùng cho Công an quận 1-TP HCM.

Các đối tượng Trần Ngọc Đức, Trần Phi Long, Nguyễn Văn Vinh, Nguyễn Tuấn Anh đã bị TAND TP HCM phạt từ 2 đến 16 năm tù về các tội môi giới hối lộ, đưa hối lộ và lừa đảo.

Sau khi đồng bọn sa lưới, Hùng đã bỏ trốn và bị Công an TP HCM phát lệnh truy nã. Trong thời gian lẩn trốn, Hùng đã có hành vi làm giả giấy chứng minh sĩ quan đại tá quân đội nhân dân nhằm tạo vỏ bọc để qua mắt cơ quan chức năng. Có trong tay giấy chứng minh sĩ quan quân đội giả, Hùng đã mua thêm một bộ đồ sĩ quan với quân hàm đại tá. Đi đâu Hùng cũng mặc bộ đồ này để không bị phát hiện. Khi bị công an bắt, ban đầu Hùng còn chối tội nhưng trước những tài liệu do cơ quan công an đưa ra hắn đã cúi đầu nhận tội.

Theo Người Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng