Giả danh 'lính số 7 Thiền Quang' để lừa tình

Tự giới thiệu là cảnh sát hình sự đang công tác tại số 7 Thiền Quang, Hà Nội (trụ sở Phòng cảnh sát hình sự), Hùng dễ dàng chiếm được cảm tình của nhiều cô gái, khiến các nạn nhân sập bẫy lừa tình, tiền.

Ngày 24/2, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Văn Hùng (SN 1987, quê Thanh Hóa) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, cơ quan công an nhận được đơn của nhiều bị hại tố giác Hùng lừa tình, tiền.

Giả danh 'lính số 7 Thiền Quang' để lừa tình - ảnh 1 Hùng tại cơ quan công an.

Tự giới thiệu là cảnh sát hình sự đang công tác tại số 7 Thiền Quang, Hà Nội (trụ sở Phòng cảnh sát hình sự), Hùng dễ dàng chiếm được cảm tình của nhiều cô gái.

Khi đã tạo được niềm tin của các “người đẹp”, Hùng viện ra nhiều lý do khác nhau như chuẩn bị chuyển công tác sang ngành khác để tiện cho việc cưới xin, cần tiền đi tập huấn, bị tai nạn giao thông phải đền bù tiền cho nạn nhân để "moi" tiền của các cô gái.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2012 đến 30/1/2013, Hùng làm quen với nữ sinh viên một trường ĐH ở Hà Nội.

Với cái mác là cảnh sát hình sự, Hùng đã chiếm được cảm tình của cha mẹ cô gái. Anh ta đã lừa và lấy đi số tiền 165 triệu đồng. Hùng còn mang chiếc xe Future của nạn nhân mang đi cầm cố được 8 triệu đồng.

Cũng với thủ đoạn trên, Hùng tiếp tục lừa cô gái tên M. (quê Thái Bình). Với M., Hùng đã dọn đến sống chung với cô và còn hứa hẹn một đám cưới vào cuối năm 2013. 

Cô gái này đã bị Hùng lừa hơn 20 triệu đồng. Chiếc xe máy là phương tiện đi lại của M. cũng bị Hùng mang đi cầm cố.

Qua tìm hiểu, M. ngã ngửa khi biết Hùng không phải là công an. Anh ta có quan hệ tình cảm cùng lúc với nhiều cô gái khác. Uất ức, M. đã làm đơn tố giác.

Ngày 23/2, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã bắt giữ Hùng khi anh ta đang ở nhà trọ.

Tại cơ quan điều tra, Hùng khai nhận, từng ăn trộm được bộ quần áo cảnh sát. Sau đó, đi đâu, Hùng cũng mặc chiếc quần cảnh sát và “nổ” rằng mình đang công tác trong ngành công an.

Tin lời gã trai, nhiều cô gái đã sập bẫy lừa của anh ta.

Cơ quan điều tra đề nghị, ai là bị hại của đối tượng, liên hệ về Đội Điều tra Tổng hợp CA quận Đống Đa, số 382 Khâm Thiên, Hà Nội gặp Trung úy Vũ Kê Phát; Hoặc liên hệ theo số điện thoại: 0982939986 để phối hợp giải quyết.

Theo T.Nhung

VietNamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá