Giả danh người nhà lãnh đạo Viettel đi lừa đảo, lĩnh 17 năm tù

TPO - Xưng có người nhà làm lãnh đạo tập đoàn viễn thông Viettel, nữ quái lừa mọi người có thể mua được sim thẻ với chiết khấu lên tới 70% giá trị. Trên thực tế, Viettel chỉ trả chiết khấu tối đa 5,5% cho các đại lý.

Trương Thị Hằng trả lời Hội đồng xét xử.
Trương Thị Hằng trả lời Hội đồng xét xử.

Ngày 13/8, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Trương Thị Hằng (SN 1988, ở Hoài Đức, Hà Nội) 17 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đây là đối tượng từng bị phạt 16 tháng tù về tội trộm cắp tài sản năm 2010, hiện đã được xóa án tích.

Diễn biến tại tòa cho thấy, sau khi ra tù và lập gia đình, Hằng đã tự giới thiệu mình là kế toán của một trung tâm thương mại, có chú là lãnh đạo Viettel… để lừa tiền của các chủ cửa hàng tạp hóa.

Cụ thể, tháng 8/2015, nữ bị cáo nói với anh Lâm – chủ cửa hàng tạp hóa ở Nam Từ Liêm (Hà Nội) có thể mua thẻ điện thoại với chiếu khấu “khủng” từ 10 đến 70% giá trị thẻ nạp tương ứng với các mệnh giá từ 10.000 đến 500.000 đồng.

Tin tưởng, anh Lâm đã 10 lần giao tổng cộng hơn 2,9 tỷ đồng cho Hằng để mua thẻ điện thoại. Để tạo lòng tin, nữ quái này giao hàng đầy đủ trong lần đầu nhận tiền, các lần sau tuy giao thiếu nhưng Hằng nói sắp có đơn hàng mới rẻ hơn. Kết quả, Hằng chỉ mua hơn 355 triệu đồng tiền thẻ cho anh Lâm, chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng còn lại.

Cũng với thủ đoạn trên, Hằng nói với hàng xóm tên Trang mình có thể mua được thẻ điện thoại, hàng tạp hóa với giá rẻ hơn thị trường. Chị Trang đã đưa cho nữ quái này hơn 351 triệu đồng để được mua bia, nước giải khát, mỳ tôm… Tuy nhiên, Hằng chiếm đoạt, sử dụng cá nhân hết.

Ngoài ra, chị Trang còn đưa cho hàng xóm hơn 3,3 tỷ đồng để nhờ mua thẻ điện thoại với giá thấp hơn từ 25 đến 50% so với thị trường. Hằng chỉ mua số thẻ tương ứng hơn 1,9 tỷ đồng, còn lại chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng…

Tổng cộng, trong năm 2015 đến 2016, Trương Thị Hằng đã lừa của 9 người với tổng số tiền hơn 7,5 tỷ đồng. Hiện tại, cả Hằng và gia đình đều không có khả năng chi trả.

Công an cũng tiến hành xác minh và được phía Viettel trả lời, tập đoàn xác định mức chiết khấu cao nhất cho các mệnh giá thẻ nạp tiền điện thoại là 5,5% với các đại lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng