TPHCM:

Giả danh nhân viên dịch vụ, cảnh sát để cướp

TP - Ngày 2/3, lãnh đạo CA TPHCM đã có chỉ đạo khẩn đến các CA quận huyện TPHCM về việc tăng cường công tác ngăn ngừa đề phòng loại tội phạm mạo danh nhân viên dịch vụ, cảnh sát… để gây án.

Hiện tượng này được xem là đang có chiều hướng gia tăng. Theo báo cáo của CA quận 12, ngày 28/2, một vụ giả cảnh sát gây án xảy ra tại phường Thanh Xuân thuộc địa bàn quận này.

Tường trình của nạn nhân là anh Nguyễn Minh Quốc (SN 1982, ngụ quận 12) cho biết, tối cùng ngày, khi anh Minh di chuyển trên đường Hà Huy Giáp bằng xe gắn máy hiệu Honda Click thì xuất hiện 2 thanh niên (1 mặc đồ cảnh sát, 1 mặc thường phục) đuổi theo xe anh và chặn lại, yêu cầu anh Quốc về trụ sở CA quận 12 làm việc với lý do anh Quốc có liên quan đến vụ tai nạn giao thông.

Mặc dù biết mình không liên quan gì đến bất cứ vụ tai nạn giao thông nào, nhưng vì muốn tuân thủ pháp luật, nên anh Quốc vẫn theo họ về trụ sở CA quận. Khi di chuyển đến tổ 41 khu phố 3, phường Thạnh Xuân thì dừng lại.

Người thanh niên mặc đồ cảnh sát đưa cho anh Quốc 100.000 đồng nói anh vào tiệm mua giùm 1 card điện thoại di động. Tin lời, anh Quốc dựng xe ngoài đường và làm theo lời yêu cầu thì bên ngoài, 2 kẻ tự nhận là cảnh sát đã bẻ khóa cổ xe anh Minh bỏ trốn.

Trước đó vào lúc trưa cùng ngày, một vụ giả danh, cướp tài sản khác xảy ra ở địa bàn phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân. Khi ấy chị Nguyễn Long Phụng (SN 1975) đang tạm trú tại nhà số 17 đường 1A thì xuất hiện 2 thanh niên trước nhà này bấm chuông gọi cửa.

Chị Phụng ra mở cửa, hai người này tự xưng là nhân viên của một Cty giao nhận và họ yêu cầu chị Phụng đưa chứng minh để đối chiếu hồ sơ, làm thủ thục nhận gói quà từ nước ngoài chuyển về.

Mất cảnh giác, nạn nhân cả tin quay vào nhà lấy giấy tờ mà quên khóa trái cửa. Hai tên kẻ danh đã đẩy xe vào nhà  rồi ập trên lầu, mỗi tên cầm theo 2 dao xếp dài 20cm khống chế nạn nhân, lục tìm tài sản, sau đó tẩu thoát.

Theo trình báo của gia đình nạn nhân, lượng tài sản bị cướp gồm: 1 cặp đồng hồ đeo tay, trong đó có một chiếc hiệu Catier giá trị 4.900 USD và nhiều nữ trang đính hột xoàn khác với tổng giá trị trên 500 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá