Giả danh phóng viên gạ nhà trường làm quảng cáo

TPO - Xưng là phóng viên của một tờ báo ngành Giáo dục, Hòa nhiều lần điện thoại để gạ lãnh đạo trường THPT Hàm Nghi làm tuyên truyền với mức giá 16 triệu đồng.

Hoàng Văn Hòa tại công an xã Phúc Đồng, Hương Khê.
Hoàng Văn Hòa tại công an xã Phúc Đồng, Hương Khê.

Ông Phan Thanh Duyên-Trưởng Công an xã Phúc Đồng (Hương Khê, Hà Tĩnh, cho biết đơn vị vừa phối hợp với công an huyện Hương Khê lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt Hoàng Văn Hòa (trú ở phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) 2 triệu đồng vì hành vi giả danh phóng viên gạ nhà trường làm quảng cáo.

Hiệu trưởng Trường THPT Hàm Nghi (Hương Khê, Hà Tĩnh), ông Đoàn Minh Điền cho biết, khoảng một tháng nay, có một người xưng là phóng viên của một tờ báo Giáo dục ở Hà Nội gọi điện nhiều lần mời nhà trường làm tuyên truyền nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, với mức giá 16 triệu đồng.

Lãnh đạo trường THPT Hàm Nghi mời “phóng viên” tới trường làm việc trực tiếp. Ngày 3/11, Hòa tới trường làm việc nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh là phóng viên. Sự việc được báo lên các cơ quan chức năng.

Tại công an xã Phúc Đồng, Hòa thừa nhận mang hợp đồng của một Cty quảng cáo có trụ sở ở Hà Nội và đưa ra mức giá cao gấp nhiều lần biểu giá tuyên truyền của báo để gạ nhà trường làm quảng cáo, nhằm thu lợi bất chính.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá