Giả danh phu nhân lãnh đạo cấp cao lừa đảo

TP - Ngày 12/5, Viện KSND Tối cao đã ra cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Thị Hằng (SN 1979, quê Ý Yên, Nam Định) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra xác định, cuối tháng 12/2012, vợ chồng Bùi Văn Luyến - Nguyễn Thị Oanh, trú tại Bình Định, cùng hai cá nhân khác trú tại Lâm Đồng và Đắk Lắk, bàn bạc hợp tác xin khai thác mỏ thiếc tại Thung lũng Tình yêu, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Theo thoả thuận, vợ chồng Luyến - Oanh chịu trách nhiệm xin cấp phép khai thác, ba người còn lại đầu tư 1,5 tỷ đồng. Sau đó, Luyến đề nghị các đối tác ra Nam Định gặp em gái Oanh là Nguyễn Thị Hằng để trao đổi cụ thể do Hằng có quan hệ rộng, có khả năng xin được cấp phép khai thác mỏ.

Sau khi các bên gặp gỡ, Nguyễn Thị Hằng nhận lời xin giấy phép và đã gọi điện cho ông Nguyễn Xuân Tiến, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và ông Nguyễn Đức Hiệp, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng và giả danh là vợ của một lãnh đạo cao cấp của ngành Công an xin gặp. Sau đó Hằng vào Lâm Đồng, nhận của các nhà đầu tư hơn 500 triệu đồng và 25.000 USD để đi lo việc. Tháng 3/2013, khi Hằng vào thành phố Đà Lạt để thực hiện các thỏa thuận thì bị Công an thành phố Đà Lạt tạm giữ hành chính để làm việc, sau đó đã được thả.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội xác định, tháng 12/2012, Hằng cũng giả danh vợ một lãnh đạo gọi điện đến một đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an để can thiệp trả tự do cho các đối tượng bị bắt giam trong vụ án hình sự. Vì vậy, sau khi Hằng giả danh nhằm thực hiện hành vi lừa đảo ở Lâm Đồng, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp nữ đối tượng này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá