Giả danh quản giáo lừa chạy án cho bạn tù

Vừa ra tù, Huỳnh Thị Ngọc Ánh (42 tuổi, ngụ khu phố Ninh Lộc, phường Ninh Sơn, TP Tây Ninh) đã liên lạc với chồng của “bạn tù” (vợ đang thụ án ở trại giam) để gạ gẫm, gợi ý giúp giảm án và chuyển sang trại giam khác.

Giả danh quản giáo lừa chạy án cho bạn tù

Ánh đã yêu cầu gia đình anh Ngô Văn Nghĩa (42 tuổi, ngụ ấp Ninh Hiệp, xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu) đưa tiền để lo chạy án. 

10h ngày 7/12, Ánh hẹn anh Nghĩa tại quán cà phê thuộc ấp Long Mỹ, xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành để nhận tiền thì bị lực lượng Công an bắt quả tang. Tang vật thu giữ: 2 điện thoại di động, 33 triệu đồng, 4 nhẫn vàng...

Tại đây, đối tượng khai nhận: Do có thời gian là “bạn tù” ở chung có quen biết với vợ của anh Nghĩa. Sau khi chấp hành án xong, quen thói ăn chơi lười lao động nên Ánh nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ánh đã liên lạc qua điện thoại với anh Nghĩa và tự giới thiệu là cán bộ Công an, có thể lo việc giảm thời hạn chấp hành án cho vợ anh. Thấy anh Nghĩa tin tưởng, Ánh yêu cầu anh Nghĩa đưa 41 triệu đồng chuyển vào tài khoản cho Ánh.

Nhận được tiền, Ánh tiêu xài cá nhân và mua vòng vàng trang sức đeo. Sau khi tiêu xài hết số tiền trên, Ánh lại gọi điện cho anh Nghĩa. Lần này, Ánh tự xưng là cán bộ của Trại giam Tống Lê Chân và tiếp tục yêu cầu anh Nghĩa đưa 30 triệu đồng với lý do để lo việc. Anh Nghĩa đồng ý yêu cầu của Ánh và hẹn gặp đưa tiền tại quán cà phê thì bị bắt quả tang.

Theo T.Trang

Công an nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá