Giả danh sỹ quan quân đội lừa đảo

TPO - Ngày 20 - 4, PC45 Công an Hà Nội ra quyết định khởi tố bị can về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Trương Văn Hưng (45 tuổi, quê Thái Bình) và Nguyễn Văn Trúc (36 tuổi, quê Nam Định).

Sau khi nghe qua câu chuyện về một loại hóa chất đặc biệt do Bộ Quốc phòng quản lý, có khả năng phá hủy kim loại mang tên KD 07, Hưng và Trúc bàn nhau tìm cách lừa đảo.

Để thực hiện ý đồ, các đối tượng chuẩn bị một bộ quân phục với quân hàm trung tá và làm giả chứng minh thư quân đội để tạo lòng tin cho những "con mồi". Đồng thời, chúng chuẩn bị một lọ thủy tinh hình trụ, cao khoảng 30cm, bên ngoài có dán chữ KD 07 (bên trong chứa dung dịch a xít pha nước lã).

Sau khi chuẩn bị xong đồ nghề và phân “vai”, Trúc giả vờ liên lạc với anh Hà Văn Q (ở quận Cầu Giấy, Hà Nội), nói “có mối hàng cần mua loại hoá chất KD 07, với giá lên tới vài trăm ngàn USD, thậm chí cả triệu USD/1 lít hoá chất KD 07”; đồng thời nhờ anh Q tìm nguồn hàng. Sau đó, đến lượt Hưng tìm gặp anh Q tự giới thiệu là trung tá quân đội đang có lọ hoá chất KD 07 cần bán.

Vì nghĩ có thể kiếm chút tiền chênh lệch, nên anh Q đồng ý mua lọ hóa chất trên với giá 300 triệu đồng và đặt trước cho Hưng 100 triệu đồng cùng 5.000 USD, hẹn ngày giao hàng rồi thanh toán nốt. Nhưng sau đó, Hưng tắt máy, bỏ trốn.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá