Giả danh 'trung tướng đặc công' đi lừa đảo

TP - Ngày 4/12, CA quận Bình Thạnh (TPHCM) cho biết, đã khởi tố vụ án, điều tra đối tượng Lê Thanh Hùng có dấu hiệu giả danh sĩ quan cao cấp trong quân đội để thực hiện hàng loạt vụ lừa đảo.

Lê Thanh Hùng (SN 1948, ngụ tại xã Trung An, TP Mỹ Tho, Tiền Giang tạm trú tại 120/58 Vũ Tùng, phường 2, quận Bình Thạnh).

Đơn tố cáo của ông T.V.T (SN 1957, thường trú phường Tân Phú, quận 7) cho biết, qua giới thiệu của một người bạn, ông T. đã gặp được ông Hùng và ông này tự xưng là “trung tuớng đặc công miền Nam”.

Để củng cố mối quan hệ, “ông tướng” này mời ông T. về thăm cơ ngơi của ông ta tại địa chỉ tạm trú nói trên. Sau đó ông Hùng mời ông T. tham gia dự án khai thác cát với nguồn lãi mỗi ngày một triệu đồng.

Ông T. đã đưa nhiều lần cho ông Hùng tổng cộng 230 triệu đồng nhưng sau đó ông Hùng “lặn” mất tăm. Cơ quan điều tra đã triệu tập ông Hùng lấy lời khai và được đối tượng này xác nhận đã lấy của ông Hùng 200 triệu đồng nhưng số tiền này được ông ta đưa cho một người có biệt danh “Năm Lợi” ở Chợ Lách, Bến Tre để làm ăn nhưng không biết chính xác chỗ ở (!?).

Được biết, ngoài trường hợp của ông T., Cơ quan điều tra đang làm rõ một số trường hợp khác mà ông “trung tướng” này gây ra với các khổ chủ, như: ông Đ. (Cty Nhựa B.M); ông M., ông T. (nhà ở quận 8)… Những khổ chủ này  bị ông “trung tướng” lừa lấy trên 500 triệu đồng.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá