Gia đình cháu bé bị điện giật kiện Cty Chiếu sáng công cộng

TP - Luật sư Cồ Lê Huy, công tác tại Cty Luật Đại Việt, là chú ruột của nạn nhân Cồ Quốc Duy cho Tiền Phong biết, gia đình đã hoàn tất thủ tục khởi kiện Cty Chiếu sáng Công cộng TPHCM (CSCC) ra TAND quận 5 để đòi bồi thường.

Ngày 3/9, trao đổi với báo giới, ông Trần Trọng Huệ - Giám đốc Cty Chiếu sáng Công cộng TPHCM, cho rằng cái chết của em Cồ Quốc Duy từ việc rò rỉ điện từ trụ đèn 86 do đơn vị này quản lý chỉ là nguyên nhân... khách quan.

Theo ông Huệ, do trước đó có mưa lớn gây ngập nước, dẫn đến hộp điện của trụ đèn CS86 bị ngâm nước trong nhiều giờ đồng hồ. Các mối điện của hộp điện bị nước thẩm thấu nên xảy ra sự cố.

“Phần điện trong trụ đèn giao thông do bên điện lực quản lý, còn điện trong trụ chiếu sáng công cộng do Cty CSCC quản lý. Cty CSCC có thể cắt điện riêng từng trụ đèn, còn phía điện lực có thể cắt điện cả khu vực.

Ở từng đoạn đường có lắp trụ chiếu sáng công cộng đều có rơ le tự động ngắt điện trong trường hợp xảy ra sự cố. Tuy nhiên, ở sự cố này rơ le đã không ngắt điện được. Do đó các bên phải ngồi lại để phân định trách nhiệm rõ ràng” - Ông Huệ nói.

Còn theo ông Lâm Du Long - Giám đốc Điện lực Chợ Lớn, phía điện lực chỉ bán điện cho Cty CSCC, mọi hoạt động duy tu, sửa chữa đều thuộc trách nhiệm của đơn vị này.

Ngay tại mỗi trụ đèn chiếu sáng đều có đồng hồ điện, sau đồng hồ là rơ le (CB, Circuit Breaker) để ngắt điện tự động khi có sự cố. Tuy nhiên, tại sự cố ở trụ CS86, rơ le đã không làm việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá