Gia đình nạn nhân của Lê Văn Luyện kháng cáo

Lê Văn Luyện và gia đình sẽ phải ra tòa một lần nữa.

Gia đình nạn nhân của Lê Văn Luyện kháng cáo

Gia đình nạn nhân sẽ kháng cáo
> Giây phút tòa tuyên án Lê Văn Luyện

"Chúng tôi đã nộp đơn kháng cáo vì thời gian cũng khá gấp. Chúng tôi vẫn sẽ mời hai luật sư là Phạm Văn Huỳnh và Trần Chí Thanh bảo vệ quyền lợi cho gia đình”.

Đây là thông tin do anh Đinh Văn Hương (đại diện cho chị Đinh Thị Chín – nạn nhân trong vụ thảm sát cướp vàng tại phố Sàn, huyện Lục Nam, Bắc Giang) cho biết.

Theo anh Hương, ngay sau khi phiên toà xét xử Lê Văn Luyện kết thúc, gia đình không đồng tình với kết quả trên nên đã cố gắng hoàn thành bản kháng cáo trong thời gian quy định. Do thời gian qua gấp nên bản kháng cáo đã được cả gia đình tập trung làm với sự trợ giúp pháp lý của các luật sư.

Hai vị luật sư thuộc văn phòng luật sư Tâm – Đức, Đoàn Luật sư TP Hà Nội vẫn sẽ tiếp tục bảo vệ quyền lợi cho gia đình bị hại.

Trước đó, ngày 10 – 11-1-2011 trong phiên xét xử sơ thẩm TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên Lê Văn Luyện mức án 18 năm về tội giết người, 18 năm cho tội cướp tài sản, 9 tháng tù do lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo quy định của pháp luật, bị cáo gây án khi chưa đến tuổi thành niên (17 tuổi, 10 tháng 6 ngày) nên tổng hợp các hình phạt không quá 18 năm tù.

6 bị cáo còn lại của vụ án gồm: Lê Văn Miên (bố của Luyện) lĩnh án 48 tháng tù do che giấu tội phạm, đồng phạm Trương Thanh Hồng và Lê Thị Định bị phạt lần lượt 30 tháng, 15 tháng. Do không tố giác tội phạm, bị cáo Lê Thành Nghi bị phạt 15 tháng, Trương Văn Hợp 12 tháng và Dương Thị Lược 9 tháng.

Sau khi phiên xét xử kết thúc, gia đình bị hại đã rất bức xúc với kết quả xử án và đã lên tiếng phản đối, đòi tử hình Luyện.

Theo VOV

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá