Gia đình ông Thành cho rằng trả lời chưa thỏa đáng

TP - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Xuân Huế đã có văn bản trả lời các khiếu nại của gia đình ông Võ Đình Thành. Tuy nhiên, người nhà ông Thành tiếp tục gửi đơn kêu oan tới các cơ quan trung ương.

>> Kết luận điều tra và đơn kêu cứu vênh nhau

Sau loạt bài Kỳ án kêu oan ở Quảng Ngãi đăng trên Tiền Phong (ngày 22 và 23-3-2011), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ông Nguyễn Xuân Huế, cho hay ông đã có văn bản chính thức thông báo đến người dân. "Tôi quá bận nên vẫn chưa thể họp dân ở Nghĩa An. Nhưng nếu sau khi có văn bản chính thức mà họ vẫn chưa thông suốt, tôi sẽ về tận nơi trực tiếp nói chuyện với dân", ông Huế nói.

Theo công văn trả lời, các vấn đề mà ông Võ Đình Thành tố cáo chống tiêu cực ở xã Nghĩa An (Tư Nghĩa - Quảng Ngãi) đã được các cơ quan chức năng giải quyết rõ ràng. Ngoài ra, việc công an huyện Tư Nghĩa bắt giam ông Thành là đúng quy định của pháp luật.

"Việc bắt tạm giam ông Võ Đình Thành là do ông Thành gây thương tích cho Nguyễn Văn Đức, sau đó không khắc phục hậu quả và không chấp hành giấy mời của cơ quan CSĐT công an huyện Tư Nghĩa và thực hiện đúng quy định của pháp luật. Không có chuyện bắt ông Thành để trả thù", công văn nêu rõ.

Tuy nhiên, cho rằng các nội dung trả lời của ông Huế là chưa thỏa đáng, vợ ông Thành là bà Trần Thị Minh Nguyệt cùng các con Võ Thị Trường Hận, Võ Thị Huyên và Võ Thị Huyền tiếp tục gửi đơn kêu cứu tới các cơ quan T.Ư, như Thanh tra Chính phủ, Bộ Tư pháp, Ban Phòng chống tham nhũng…

Chị Võ Thị Huyên nói: "Những nội dung trả lời của ông Nguyễn Xuân Huế hầu hết trùng khớp với những kết luận điều tra và các nội dung trả lời trước đây của UBND và Công an huyện Tư Nghĩa. Vì thế, chúng tôi phải tiếp tục kêu oan".

Thượng tá Võ Đức Nguyện, Trưởng Công an huyện Tư Nghĩa, cho hay, nếu không có gì thay đổi, TAND huyện Tư Nghĩa sẽ xét xử sơ thẩm ông Võ Đình Thành.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá