Gia đình tội phạm trộm 1 tỷ đồng của tiệm vàng giữa trưa

Băng trộm gồm các thành viên trong gia đình ở Đồng Nai thường lên Lâm Đồng thuê nhà trọ ở để hành nghề. Băng này đã cạy tủ tiệm vàng ở Ninh Thuận trộm hơn 1 tỷ đồng vào giữa trưa.

Lợi dụng lúc vắng người băng trộm đã vào cạy tủ trộm hơn 30 cây vàng và 100 triệu đồng
Lợi dụng lúc vắng người băng trộm đã vào cạy tủ trộm hơn 30 cây vàng và 100 triệu đồng

Ngày 10/12, Công an huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) cho biết này đã khởi tố 6 nghi can trong băng trộm liên tỉnh về hành vi Trộm cắp và Tiêu thụ tài sản trộm cắp.

6 nghi can gồm : Trịnh Văn Sơn (26 tuổi), Nguyễn Thị Thu Trang (22 tuổi, vợ của Sơn), Nguyễn Thị Thu Thúy (18 tuổi, em Trang), Trịnh Thị Xuân (34 tuổi), Nguyễn Thị Thanh Tuyền (43 tuổi, mẹ Trang và Thúy), Hiến Chủ Kim (41 tuổi). Tất cả điều là người thân trong gia đình và cùng ngụ tại Thị xã Long Khánh ( Đồng Nai).

Theo hồ sơ điều tra, đây là gia đình chuyên nghề trộm cắp. Băng trộm này thường đến thuê nhà trọ tại huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) để hành nghề. Sau khi thực hiện các vụ trộm, chúng phân chia tài sản rồi về lại Long Khánh tiêu xài nhằm đánh lạc hướng như những người làm thuê.

Trưa 9/11, lợi dụng lúc chủ tiệm vàng Kim Tùng Giao (thị trấn Ninh Sơn, Ninh Thuận) đi vệ sinh. Xuân đứng ngoài cảnh giới cho Trang và Thúy vào cạy tủ lấy hơn 30 cây vàng cùng 100 triệu đồng tiền mặt, tổng trị giá hơn một tỷ đồng.

Sau đó cả bọn theo quốc lộ 27 về nhà trọ ở Lâm Đồng phân chia tài sản rồi về quê ở Long Khánh. Tài sản trộm được đưa cho Tuyền và Kim tiêu thụ.

Công an huyện Ninh Sơn đã lập ban chuyên án điều tra vụ trộm táo bạo. Sau 20 ngày theo dõi và điều tra, ban chuyên án đã bắt gọn băng trộm khi đang ở nhà riêng tại Đồng Nai.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng