Gia Lai : Xử lý 7 "quan xã" tham nhũng

Ông Nguyễn Dũng, Chủ tịch UBND huyện, Phó Bí thư huyện ủy Chư Sê (Gia Lai) cho biết: 7 "quan xã" ở huyện Chư Sê liên quan đến tham nhũng, vi phạm pháp luật, gây nhũng nhiễu dân đã bị xử lý.

Cụ thể, đối với lãnh đạo xã Ia HLốp: đình chỉ các chức vụ trong Đảng đối với các ông Nguyễn Đức Hiến, Bí thư Đảng ủy xã; Nguyễn Ngọc Nam, Đảng ủy viên, Chủ tịch HĐND xã; cảnh cáo ông Mai Huế, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch UBND xã. HĐND xã Ia HLốp cũng sẽ tổ chức kỳ họp bất thường để xem xét bãi miễn chức vụ Chủ tịch HĐND xã đối với ông Nguyễn Ngọc Nam.

Đối với lãnh đạo xã Ia Tiêm: đình chỉ các chức vụ trong Đảng đối với các ông: Nguyễn Đức Vượng, Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã Chư Pơng (nguyên là Phó Chủ tịch xã Ia Tiêm) và Đỗ Văn Mạch, Đảng ủy viên, Chánh văn phòng UBND xã; cảnh cáo Bí thư Đảng ủy xã Trương Bá Kết và ông Kpă Băm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân số - Gia đình và Trẻ em huyện (nguyên Chủ tịch xã).

Được biết các “quan xã” ở Ia Tiêm đã "liên minh" nâng giá bán 63.000 m2 đất trong và ngoài quy hoạch khu dân cư của xã cho các đối tượng không thuộc diện ưu tiên để hưởng lợi. Số tiền thu được không nộp hoặc chỉ nộp một phần vào ngân sách xã. Tại Ia HLốp, Chủ tịch xã đã tự ý cho người ngoài thuê 7 ha đất công. Sau đó, người thuê chia đất ra bán để trục lợi nhưng xã vẫn làm thủ tục để huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng, còn số tiền thuê thì không được thể hiện trong sổ sách.

Ngoài ra, gần 4.000 m2 đất công, đất chợ cũng bị Phó Chủ tịch xã tự ý chia cho cán bộ xã và bản thân mình, sau đó hợp thức hóa giấy tờ nhưng lại không thu tiền sử dụng đất.

Theo Hoàng Cao Nguyên
TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá