Giả làm cán bộ nông nghiệp, lừa dân gần 2 tỷ đồng

TPO - Đối tượng Hoàn giả danh là nhân viên phát triển chuồng trại của Cty chăn nuôi lừa dối người dân ở Lạng Sơn để chiếm đoạt số tiền lớn.

Đối tượng Hoàn (bìa phải) tại cơ quan công an .Ảnh: Minh Anh
Đối tượng Hoàn (bìa phải) tại cơ quan công an .Ảnh: Minh Anh

Ngày 25/8, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Duy Hoàn (SN 1989), trú tại xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan.

Theo điều tra, cuối năm 2018, Hoàn tự xưng là nhân viên phát triển chuồng trại của Công ty chăn nuôi CP thuộc Chi nhánh tỉnh Thái Nguyên để nhận giúp một số hộ gia đình trú tại thôn Yên Thành, xã Tân Thành, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn mở trang trại chăn nuôi lợn, gà.

Sau khi đã tạo được lòng tin, Hoàn đã dùng thủ đoạn gian dối trong việc đầu tư mua sắm vật tư chuồng trại, làm khống hóa đơn chứng từ thanh toán, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan để chiếm đoạt tài sản của dân.

Thêm nữa, đối tượng này còn “nổ” rằng sẽ hỗ trợ tiền mua xe mô tô, ô tô cho người dân để các bị hại góp tiền mua xe với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Gây án xong, đối tượng tìm cách lẩn trốn, cắt liên lạc với các bị hại.

Phát hiện hành vi lừa đảo của Hoàn, người dân đã làm đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng địa phương.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Hoàn đã khai nhận toàn bộ về hành vi của mình. Hiện công an tỉnh Lạng Sơn đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo trình tự của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng