Giả làm chủ xe, phá khóa ôtô trong khách sạn

Giả làm chủ nhân của chiếc ôtô mới gửi trong khách sạn, Tuấn thuê thợ sửa khóa đi cùng vào phá khoá cửa xe trộm cắp mang đi tiêu thụ.

Vũ Văn Tuấn tại cơ quan điều tra. Ảnh: N.K
Vũ Văn Tuấn tại cơ quan điều tra. Ảnh: N.K

Ngày 14/3, Công an thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh), cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Vũ Văn Tuấn (28 tuổi, trú phường Cẩm Đông, Cẩm Phả) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, ngày 2/3, Công an TP Cẩm Phả tiếp nhận tin tố giác của anh Đàm Quang Tuấn (55 tuổi, trú phường Cẩm Thủy) về việc chiếc xe ô tô Ford Ranger trị giá khoảng 400 triệu đồng của anh gửi tại khách sạn Vân Long, phường Cẩm Thủy bị mất, trong xe có đầy đủ giấy tờ và 60 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, cảnh sát đã bắt Vũ Văn Tuấn, thu giữ chiếc ôtô trên cùng số tiền 33 triệu đồng.

Giả làm chủ xe, phá khóa ôtô trong khách sạn - ảnh 1 Chiếc ôtô Tuấn trộm tại khách sạn. Ảnh: N.K.
Nhà chức trách xác định, Tuấn đã giả làm chủ xe ôtô để qua mặt nhân viên trông xe tại khách sạn, sau đó thuê thợ sửa khóa đến mở xe ôtô của khách gửi tại đây và điều khiển xe đi cất giấu, tiêu thụ.

Tại cơ quan điều tra, anh ta khai nhận với thủ đoạn tương tự đã chiếm đoạt một xe Ford Ranger của anh Trương Mạnh Tùng, ở phường Cẩm Đông, rồi bán cho một người ở Vĩnh Phúc được 130 triệu. Nhà chức trách còn thu hồi một xe Ford Ranger khác mà Tuấn đã lấy trộm trên đường.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng