Giả làm nhiếp ảnh gia lừa đảo hàng loạt cô gái

TPO - Đối tượng giả làm nhiếp ảnh gia rồi tiếp cận, mời các cô gái làm người mẫu cho mình nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của họ.

Nhiếp ảnh gia "rởm" tại phiên toà.
Nhiếp ảnh gia "rởm" tại phiên toà.

Theo đó, Phạm Hồng Sơn là đối tượng không nghề nghiệp, có tiền án, tiền sự về các tội lừa đảo, trộm cắp và cướp tài sản. Muốn có tiền tiêu sài, Sơn đã giả làm thợ chụp ảnh nhằm lừa đảo các cô gái nhẹ dạ.

Tháng 9/2013, Sơn tiếp cận chị Lê Minh T. (SN 1992, ở Đống Đa, Hà Nội) giới thiệu mình tên Tùng, nhiếp ảnh gia. Đối tượng mời chị T. làm người mẫu chụp ảnh với giá 7 trăm đến 1 triệu đồng một lần chụp và được chị đồng ý.

Sơn hẹn chị T. đến Cty mình nhưng lấy lý do không đi xe máy và chở nạn nhân toà nhà Vincom Bà Triệu. Đối tượng còn mượn chiếc iphone 5 của chị T. nói rằng cần gọi điện cho người quen.

Đến cửa tầng hầm, Sơn bảo nạn nhân xuống xe để mình đưa xe vào gửi. Sau khi chị T. tin tưởng xuống xe, Sơn điều khiển chiếc Vespa LX đi xuống hầm và biến mất.

Sau đó, đối tượng bán chiếc xe máy được 7 triệu đồng còn chiếc điện thoại cũng nhanh chóng được tháo sim, thanh lý với giá 9 triệu đồng.

Bằng thủ đoạn trên, Sơn đã gây thêm 8 vụ lừa đảo khác, chiếm đoạt hơn 564 triệu đồng. Nạn nhân của Sơn đều là các cô gái trẻ, nhẹ dạ tin rằng mình đang đi cùng nhiếp ảnh gia nên nhanh chóng giao đối tượng xe máy, tài sản.

Ngày 21/7, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Phạm Hồng Sơn 12 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, Sơn phải chịu thêm 2 năm tù vì trước đó đối tượng bị TAND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phạt 2 năm tù treo về tội cướp tài sản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá