DMCA.com Protection Status

Giả mạo văn bản của chủ tịch Đà Nẵng để lừa đảo

TP - Ngày 9/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Dư (60 tuổi, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu,Đà Nẵng) để làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Công an Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố và bắt giam ông Nguyễn Dư
Công an Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố và bắt giam ông Nguyễn Dư
Theo kết quả điều tra, khoảng năm 2017, ông Dư biết bà L.V.H.N, chủ một doanh nghiệp ở Đà Nẵng có nhu cầu mua bất động sản nên bịa ra thông tin UBND TP Đà Nẵng có mở bán đấu giá dự án nhà công sản số 352 đường Điện Biên Phủ (Đà Nẵng). Ông Dư hứa hẹn với bà N. có thể lo lót có kết quả trúng thầu đấu giá dự án.
Tin tưởng, bà N. đã nhiều lần đưa  cho ông Dư với tổng số tiền là 600 triệu đồng. Ông Dư sau đó đã tự làm ra 1 văn bản photo giả mạo quyết định số 75/2018/QĐ-UBND ngày 10/4/2018 của UBND TP Đà Nẵng có nội dung công nhận cho doanh nghiệp của bà N. trúng thầu đấu giá nhà công sản số 352 Điện Biên Phủ và đưa văn bản giả mạo này cho bà N.
Trước đó, tháng 9/2016, cũng với thủ đoạn trên, ông Dư bịa ra thông tin UBND TP có mở bán đấu giá dự án một số lô đất ở khu vực đường Nguyễn Khắc Viện-Nguyễn Đức Thuận, thuộc khu tái định cư phía Nam phường Bắc Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, để nhận của bà N. số tiền 800 triệu đồng. 
Theo cơ quan công an, Dư đã sử dụng thủ đoạn làm giả các văn bản quyết định của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc trúng thầu mua bán dự án bất động sản nhằm đánh vào tâm lý của người dân trong bối cảnh thị trường bất động sản ở Đà Nẵng thời điểm đó đang tăng giá “chóng mặt”. Ông Dư đã lừa đảo của nhiều bị hại để chiếm đoạt số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Công an đang tiếp tục điều tra các đơn tố cáo của các nạn nhân khác liên quan đến đối tượng này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng