Giả nhân viên thu tiền nước, phá két sắt cuỗm 100 triệu đồng

Tên trộm mặc trang phục như nhân viên đi thu tiền nước rồi leo rào phá 2 lớp khóa cửa và két sắt trong nhà lấy đi hơn 100 triệu đồng.

Chiều 27/10, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đang truy xét, làm rõ vụ phá két sắt xảy ra ngay giữa ban ngày trên địa bàn phường Tân Phong, TP Biên Hòa.

Trước đó, cùng ngày chị Nguyễn Thị Hồng T. (ngụ khu phố 11, phường Tân Phong) trình báo nhà chị bị kẻ trộm đột nhập, phá két sắt nặng khoảng 100 kg và lấy đi số tiền bên trong hơn 100 triệu đồng.

Giả nhân viên thu tiền nước, phá két sắt cuỗm 100 triệu đồng - ảnh 1
Giả nhân viên thu tiền nước, phá két sắt cuỗm 100 triệu đồng - ảnh 2 Hai lớp cửa khóa nhà chị T. bị phá banh.

Tuy nhiên, vụ việc đã được camera an ninh khu phố ghi hình lại. Khoảng 7 giờ 30 cùng ngày, một thanh niên mặc trang phục nhân viên thu tiền nước xuất hiện ở khu vực trên. Thanh niên này liên tục nhìn ngó xung quanh, rồi leo rào vào nhà. Vụ trộm được xác định chỉ xảy ra trong vòng khoảng 20 phút.

Khi chủ nhà về đã thấy 2 lớp cửa nhà bị phá bung, hư hỏng cả ổ khóa và bản lề, trong nhà chiếc két sắt cũng đã bị cạy bung, hỏng cả khóa và nắp két. Số tiền bên trong hơn 100 triệu đồng đã bị lấy mất.

“Thanh niên trên leo vào lúc 7 giờ 29 phút, leo ra 7 giờ 49 phút, chỉ khoảng 20 phút. Trong thời gian ngắn nhưng kẻ này đã mở được hai lớp cửa khóa, tìm được vị trí giấu két sắt và phá két lấy tài sản. Camera cho thấy hắn thực hiện một mình…”, chủ nhà nói.

Công an TP Biên Hòa cho biết đang trích xuất dữ liệu từ camera để xác minh vụ việc. Thời gian qua, một số người dân cũng trình báo có dấu hiệu nhiều đối tượng giả dạng nhân viên các ngành nghề lảng vãng ở khu vực này.

Theo Người Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng