Giả quen biết của cán bộ cấp cao để lừa tiền tỉ

TPO - Tự nói mình có các mối quan hệ với nhiều lãnh đạo lớn, bà Phước đã chiếm đoạt số tiền 2 tỉ đồng của 14 người cần "chạy" việc.

Nhà ở của bà Nguyễn Thị Phước
Nhà ở của bà Nguyễn Thị Phước

Ngày 2/5, Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Phước (SN 1965, phường Đống Đa, TP. Pleiku, Gia Lai) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, từ năm 2015 đến 2017, bà Phước đã bịa đặt thông tin, tự giới thiệu mình có mối quan hệ với người có chức vụ, quyền hạn là lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai cùng lãnh đạo các ban ngành khác, nên có khả năng xin đi học, xin việc trong ngành công an, xin xét tuyển vào biên chế, xin chuyển công tác trong các cơ quan nhà nước…

Bằng cách thức trên, bà Phước đã nhận 2 tỉ đồng từ 14 người cần “chạy” việc, sau đó chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Theo Công an tỉnh Gia Lai, hành vi của bà Phước đã đủ yếu tố cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Khoản 4, điều 174 Bộ luật hình sự. Bước đầu bà Phước đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá