Giả vờ chạy thử để mua, nghi can chiếm đoạt hàng chục xe máy phân khối lớn

TPO - Với thủ đoạn lên xe chạy thử để mua, Thụ đã lừa khoảng 30 chiếc xe máy của nạn nhân ở TPHCM, Đồng Nai và Bình Dương.

Giả vờ chạy thử để mua, nghi can chiếm đoạt hàng chục xe máy phân khối lớn

Đầu tháng 11/2017, các hiệp sĩ Bình Dương nhận được nhiều cuộc gọi cầu cứu của các chủ xe trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TPHCM về việc bị một thanh niên đi tìm mua xe máy hiệu Suzuki Sport, Suzuki YaZ rồi sau đó lừa đảo lấy mất.

 Theo tố cáo, nghi can này ăn mặc lịch sự, tỏ ra có tri thức, tìm những người cần bán xe Suzuki Sport để mua. Khi kiểm tra xe, hắn nói với chủ xe là cần phải chạy thử để kiểm tra xe như thế nào, và rồ ga chạy mất hút. Phương tiện kẻ lừa đảo này bỏ lại là các xe Nouvo, xe Wave Trung Quốc, các ba lô đựng toàn giấy báo cũ.

Qua rà soát, lúc 15 giờ ngày 4/12, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải, Lương Văn Hóa, Trần Phước Lộc, Dương Tài, Phạm Tấn Thanh, Phan Văn Tú, Nguyễn Hoàng Trung Hiếu, Nguyễn Công Hậu, Nguyễn Hoàng Nam, và Hứa Thanh Tùng đi tuần trên đường Mỹ phước Tân Vạn thuộc địa bàn phường Phú Hòa, Bình Dương thì phát hiện một người thanh niên có dáng dấp tương đồng với các nạn nhân mất xe trước đó tố cáo, các anh liền bám theo.

Giả vờ chạy thử để mua, nghi can chiếm đoạt hàng chục xe máy phân khối lớn - ảnh 1 Thụ (ngồi) thời điểm bị bắt 

Đến 16 giờ 30 cùng ngày, khi đứng trước tòa nhà Becamex, đường Đại lộ Bình Dương thuộc phường Phú Hòa thì người này phát hiện dáng dấp các hiệp sỹ thì bỏ chạy nhưng hắn nhanh chóng bị khống chế, và đưa về trụ sở cảnh sát làm việc.

 Tại đây, hắn khai nhận là Nguyễn Văn Thụ (SN 1980, quê Bắc Ninh, không có chỗ tạm trú cụ thể). Thụ cho biết sau khi lừa lấy xe xong đem về TPHCM và các tỉnh Miền Tây bán lấy tiền tiêu xài. Thụ có 1 tiền án tiền sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đi tù hết 3.5 năm. Theo thông tin ban đầu, tính tới thời điểm bị bắt, Thụ lừa và chiếm đoạt khoảng 30 chiếc xe hiệu Suzuki Sport và Suzuki YaZ.

 Vụ việc đang được công an Hòa Lợi, thị xã Bến Cát tiếp tục điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá