Lạng Sơn:

Giải cứu 2 mẹ con Campuchia bị bán sang Trung Quốc

TPO - Sau khi được “đặt hàng” mua phụ nữ bán sang Trung Quốc; bà Hiệp trở lại Campuchia tìm kiếm và lừa được hai mẹ con có gia cảnh khó khăn để mang sang bên kia biên giới Việt- Trung.

Giải cứu 2 mẹ con Campuchia bị bán sang Trung Quốc

Ngày 20/10, Phòng Cảnh sát hình sự (Pc45), Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa khởi tố vụ án, điều tra bị can Thạch Hiệp (SN 1967), trú tại xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng về hành vi buôn bán người.

Giải cứu 2 mẹ con Campuchia bị bán sang Trung Quốc - ảnh 1 Mẹ con người Campuchia được giải cứu *ảnh: Nguyễn Thái
Theo điều tra, bà Hiệp là người tỉnh Sóc Trăng thường thường xuyên sinh sống, buôn bán ở đất nước Campuchia. Trong một lần sang thăm con gái lấy chồng ở Trung Quốc và được một đối tượng người nước ngoài đặt mua những cô gái người Campuchia với giá cao, nhiều tiền.

Ham của, bà Hiệp trở về đất nước Chùa Tháp làm quen với một phụ nữ vừa sinh con có gia cảnh khó khăn rồi lừa phỉnh đưa hai mẹ con Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh đi đến Lạng Sơn.

Giải cứu 2 mẹ con Campuchia bị bán sang Trung Quốc - ảnh 2 “Má mì” Thạch Hiệp  *ảnh: Nguyễn Thái
Khi bà Hiệp dẫn các nạn nhân qua khu vực đường mòn biên giới Chi Ma (huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) thì bị lực lượng Công an, Biên phòng địa phương phát hiện, ngăn chặn.

Sau khi hoàn tất hồ sơ, các ngành chức năng địa phương đã bàn giao các nạn nhân cho Đại sứ quán Campuchia tại Hà Nội. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng