Giải cứu 2 thiếu nữ Campuchia bị bán sang biên giới

TPO - Nhẹ dạ, cả tin của bọn buôn người xuyên biên giới, 2 thiếu nữ người Campuchia đi theo chúng, suýt bị bán sang biên giới. Khi lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn phát hiện, giải cứu kịp thời; các nạn nhân mừng tủi, sửng sốt.

Hai thiếu nữ Campuchia khai báo tại công an Lạng Sơn. *ảnh: Minh Anh
Hai thiếu nữ Campuchia khai báo tại công an Lạng Sơn. *ảnh: Minh Anh

Ngày 23/7, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa giải cứu thành công 2 người phụ nữ Campuchia khi  đang trên đường bị lừa bán sang Trung Quốc.

Theo điều tra ban đầu, nhận được thông tin của quần chúng nhân dân, Phòng cảnh sát Hình sự (PC45), công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp lực lượng Biên phòng địa phương phát hiện tại đường mòn khu vực cửa khẩu Chi Ma (huyện Lộc Bình Lạng Sơn) trên xe  xe ô tô khách có L và M (đều có quốc tịch Campuchia, chưa đến 20 tuổi ).

Hai thiếu nữ này khai báo; được một người Việt Nam biết tiếng Campuchia rủ đi chơi thủ đô Hà Nội- Việt Nam, nhưng không biết bọn buôn người lừa phỉnh, suýt trở thành “món hàng” qua biên giới Việt- Trung. 

Tại cơ quan công an, sau khi biết rõ sự việc; hai thiếu nữ Campuchia vô cùng xúc động, cảm ơn các chiến sỹ công an, biên phòng Lạng Sơn. 

Hiện nay, Công an Lạng Sơn tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá