Giải cứu 3 cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc

TPO - Tin lời người quen rằng sang Trung Quốc có việc làm nhẹ nhàng, lương cao, ba người phụ nữ ở huyện Quế Phong, Nghệ An bị lừa bán sang biên giới.

Thủ tục bàn giao các nạn nhân cho người nhà.
Thủ tục bàn giao các nạn nhân cho người nhà.

Chiều 14/5, thông tin từ Phòng phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Nghệ An cho biết, đơn vị và Đồn biên phòng Thông Thụ (Quế Phong – Nghệ An) đã bàn giao cho gia đình ba người phụ nữ bị một nhóm đối tượng lừa bán sang Trung Quốc. Ba người phụ nữ được giải cứu là L.T.T., H.T.C. và L.T.H. - cùng ngụ tại bản Lốc, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong.

Trước đó, ngày 18/4 có hai người phụ nữ đến bản Lốc gặp ba chị T., C. và H. hứa hẹn sẽ đưa ba người sang Trung Quốc lao động với mức thu nhập 5 triệu đồng/tháng. Chi phí đi lại do các đối tượng tự lo. 

Do ở địa phương không có việc làm ổn định, cả ba người đồng ý theo hai người phụ nữ ra Móng Cái (Quảng Ninh) rồi vượt biên sang Trung Quốc. Tuy nhiên khi sang đến Trung Quốc, nhóm người này ép ba người phụ nữ lấy chồng địa phương nhưng ba người không đồng ý.

Khi cả ba nạn nhân đều chống đối, các đối tượng yêu cầu phải gọi điện thoại cho gia đình, đưa tiền chuộc 40 triệu đồng/người mới được trở về nước.

Nhận được đơn trình báo của gia đình ba nạn nhân, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, đồn biên phòng Thông Thụ phối hợp với lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh kịp thời giải cứu các nạn nhân và trao trả cho các gia đình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá