Giải cứu 4 trẻ em Trung Quốc bị bắt cóc

TP - Đường dây này đã từng đưa trót lọt 5 chuyến với 19 trẻ em tuổi từ 5- 12 từ TP.HCM sang Campuchia. Cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp 3 đối tượng và câu lưu thêm 6 đối tượng khác.

4 cháu bé người Trung Quốc sau khi được giải cứu   ảnh: T.H.V
Theo tường trình của anh Võ Văn Cơ, chủ nhân chiếc ôtô biển số 29V-9414: Vào  ngày 5/5, sau khi hoàn tất hợp đồng chở người vừa qua đời từ Bệnh viện thành phố Biên Hòa (Đồng Nai)  về gia đình tại thị xã Hải Dương, trên đường quay về Nam thì anh được hai thanh niên nhờ đưa 4 cháu nhỏ về đến ngã tư An Sương (quận 12, TPHCM) với giá 1,6 triệu đồng.

Trong lúc 4 cháu bé được bàn giao cho anh, chúng đều ngủ say và khi xe về Thanh Hoá tất cả cùng choàng tỉnh và khóc, nói với nhau bằng tiếng nước ngoài.

Anh Cơ phán đoán có thể bọn trẻ đã bị đánh thuốc mê và lọt vào tay bọn người xấu nên đến trình báo cơ quan pháp luật. Lập tức một chuyên án được thành lập với sự chỉ huy của C14B.  

3 giờ sáng  ngày  9/5, xe về đến Biên Hòa. Phải qua 7 cuộc điện thoại với một người đàn bà tự xưng là người nhà các cháu, anh Cơ mới tìm được địa điểm giao nhận 4 cháu. Đó là  một cây xăng gần Ngã tư An Sương. Y hẹn, anh Cơ cho xe dừng trước cây xăng lúc 8 giờ.

Khi xe anh Cơ vừa dừng thì từ phía sau một chiếc taxi cũng vừa trờ tới. Người tài xế chiếc xe này chủ động xin nhận 4 cháu và trao anh Cơ đúng số tiền còn lại của “hợp đồng”, cộng thêm số tiền thưởng 400.000 đồng.

Chiếc taxi chạy đến trước con hẻm 76 đường Nguyễn Sơn (phường Phú Thọ Hòa, Tân Phú, TPHCM). Một phụ nữ xuất hiện, đưa 4 cháu vào căn nhà số 76/10/13.

Lúc này, nhóm trinh sát cùng với công an khu vực xuất hiện kiểm tra hành chính căn hộ. Họ phát hiện 4 cháu đang được giấu trong một phòng nhỏ. Chủ nhà Dương Thị Thu phải ký vào biên bản và bị dẫn giải về trụ sở Bộ Công an phía Nam.

Tên Phương, kẻ thuê xe anh Cơ đưa 4 trẻ vào TPHCM cũng bị bắt khẩn cấp. Thêm một thông tin nữa từ người tài xế taxi: Có một nhân vật tên Tiến từng 3 lần thuê taxi của anh chở 11 trẻ em người nước ngoài đi cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) để giao cho các đối tượng khác với giá 350.000 đồng/chuyến. 

Lệnh bắt khẩn cấp tên Tiến được thực hiện.

Y tên thật là Nguyễn Văn Tiến (SN 1970, trú tại 55/10B3 Phạm Văn Chiêu, phường 12, Gò Vấp (TPHCM). Tại cơ quan điều tra, Tiến khai nhận từng đưa trót lọt 5 chuyến với 19 trẻ em bị bắt cóc từ 5 - 12 tuổi từ TPHCM lên biên giới  giao cho đồng bọn.

Như vậy bước đầu Ban chuyên án đã bắt khẩn cấp được 3 đối tượng và câu lưu thêm 6 đối tượng khác để điều tra. Lãnh đạo C14B cho biết, đang chỉ đạo các điều tra viên khẩn trương hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án truy xét đến cùng đường dây tội ác này.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng