Giải cứu cháu bé 4 tháng tuổi khỏi tay “mẹ mìn”

Nguồn tin từ công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết đơn vị vừa bắt đối tượng Nguyễn Hà Giang Sang (SN 1991, ngụ ấp 8, xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) về hành vi mua bán trẻ em.

Đối tượng Sang
Đối tượng Sang

Theo đó, vào khoảng 22h ngày 17/10, từ nguồn tin báo của nhân dân cơ quan chức năng huyện Diễn Châu đã kiểm tra hành chính chiếc ô tô khách chạy hướng TP.HCM - Hà Nội. Qua kiểm tra phát hiện đối tượng Sang mang theo 1 bé gái 4 tháng tuổi có biểu hiện nghi vấn nên Sang được mời về cơ quan công an làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Sang khai nhận đã được một đối tượng thuê đưa cháu bé từ TP. HCM ra tỉnh Bắc Giang bàn giao cho một đối tượng trong đường dây mua bán trẻ em. Đây là lần thứ 5 Sang nhận đưa các bé ra Bắc Giang.

Giải cứu cháu bé 4 tháng tuổi khỏi tay “mẹ mìn” - ảnh 1 Cháu bé đang được các chiến sĩ công an huyện Diễn Châu chăm sóc, chờ tìm được người thân cho cháu.
Xác định đây là đối tượng đường dây mua bán trẻ em có quy mô lớn, phức tạp, hiện vụ việc đang được phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An và Bộ Công an đấu tranh làm rõ vụ án.

Hiện bé gái 4 tháng tuổi đang được các chiến sỹ công an huyện Diễn Châu thay phiên nhau chăm sóc, nuôi dưỡng, đồng thời thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm bố mẹ cho cháu bé.

Theo Công an TP Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng