Giải cứu hai nữ sinh lớp tám khỏi 'tổ quỷ'

TP - Sáng 4-10, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, vừa phối hợp Công an huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh giải cứu hai bé gái Lương Tiểu Y. (SN 1999) và Vi Thị Hồng Ph. (SN 1998, cùng là học lớp 8 trường THCS Nội trú huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) thoát khỏi một “tổ quỷ” ở bãi biển Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Theo tin ban đầu, ngày 25-9, Lương Tiểu Y. nhận được điện thoại của Vi Thị Khăm (ở xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn) rủ xuống TP Vinh, Nghệ An chơi.

Khi đến bến xe Vinh, Khăm đã chờ sẵn rồi đưa thẳng Y. vào động mại dâm ở bãi biển Xuân Thành. Khoảng 3 ngày sau, Khăm lại vờ vẽ đường cho Y. trốn khỏi nơi đây để đến chỗ khác sướng hơn.

Tin lời Vi Thị Khăm, cháu Y. đã lừa ông chủ nói là mẹ ốm nên xin về vài ngày rồi quay lại. Ông chủ đồng ý, cho người chở Y. bằng xe máy đến bến xe Vinh. Hơn 15 phút sau, Vi Thị Khăm xuất hiện, đưa Y. đến nhà một người đàn bà khác ở xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân. Tại đây, Y. may mắn được công an giải cứu.

Mở rộng điều tra, công an làm rõ, sau khi lừa bán Lương Tiểu Y. xong, ngày 26-9 Vi Thị Khăm lại đến bàn với Y gọi điện thoại về Kỳ Sơn rủ thêm Vi Thị Hồng Ph. và một người bạn nữa tên là Vi Thị Gh. xuống TP Vinh chơi.

Nghe lời bạn, Ph. và Gh. đã trốn nhà bắt xe xuống TP Vinh. Đến bến xe, 2 cháu này được Khăm và Y. đón rồi đưa về nhà nghỉ nơi Y. đang ở.

Sau khi biết mình bị lừa bán, Vi Thị Gh. đã trốn được khỏi “tổ quỷ”, còn Vi Thị Hồng Ph. kẹt lại do bị các tú bà canh chừng cẩn mật, chờ tìm khách mua trinh.

Trong lúc này, Vi Thị Gh. trốn được về quê, báo lại toàn bộ sự việc cho gia đình và cơ quan chức năng.

Nhận tin báo, ngày 30-9 Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an Nghệ An tiếp tục quay lại địa bàn huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, phối hợp Công an Nghi Xuân giải cứu thành công cháu Ph.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá