Giải cứu thành công cháu bé 3 tuổi bị bắt cóc

Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an Hà Nội tối 14/12 đã giải cứu thành công cháu Nguyễn Thanh Hằng, sinh năm 2011, bị bắt cóc vào trưa 13/12.

Nhà văn hóa thôn Hữu Trung - Nơi cháu Hằng bị bắt cóc.
Nhà văn hóa thôn Hữu Trung - Nơi cháu Hằng bị bắt cóc.

Cụ thể, khoảng 11 giờ ngày 13/12, tại Nhà văn hoá thôn Hữu Trung (xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội), cháu Nguyễn Thanh Hằng, con gái của anh Nguyễn Tiến Tuấn và chị Phạm Thị Duyên, ở Đội 8 Tả Thanh Oai (Thanh Trì, Hà Nội) cùng một số cháu nhỏ đang chơi tại sân đã bị một phụ nữ mặc áo khoác, bịt mặt, đeo găng tay bắt cóc.

Nhân chứng kể lại, người phụ nữ nói trên đi xe máy đến khu vực Hằng cùng bạn bè đang chơi và đột ngột bắt cháu Hằng, một bạn cùng chơi tên là Tuấn, 9 tuổi thấy vậy đã chạy tới giằng co đẻ giữ lại Hẳng nhưng đã bị người phụ nữ đạp ngã.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, anh Nguyễn Tiến Tuấn cùng gia đình đã tổ chức tìm kiếm và trình báo cơ quan công an. Giám đốc Công an Hà Nội đã chỉ đạo PC45 Hà Nội, Công an huyện Thanh Trì và các đơn vị liên quan tập trung tìm kiếm cháu bé và truy bắt thủ phạm vụ bắt cóc.

Được biết, hai vợ chồng anh Nguyễn Tiến Tuấn hầu như đều không có mâu thuẫn với hàng xóm láng giềng cũng như các mối quan hệ làm ăn. Tuy nhiên, từ những tài liệu mà cơ quan công an c thu được liên quan đến việc đe dọa gia đình anh Tuấn từ động cơ cá nhân liên quan đên nghi phạm Vũ Thị Thúy Liễu, cơ quan công an đã điều tra theo hướng này.

Đến 20 giờ 30 ngày 14/12, các trinh sát hình sự Phòng PC45 Hà Nội đã phát hiện cháu Hằng được giữ tại căn nhà số 45, Khu Tập thể ô tô số 3, ngõ 100, tổ 15, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.

Ngay sau khi phát hiện, cơ quan công an đã tổ chức giải cứu thành công, an toàn cho cháu Nguyễn Thanh Hằng và bắt giữ Vũ Thị Thuý Liễu, bị tình nghi là người bắt cóc cháu Hằng.

Hiện Phòng PC45 Công an Hà Nội đang thực hiện các thủ tục trao trả cháu Nguyễn Thanh Hằng về với gia đình vào sáng 15/12.

Theo Hạnh Quỳnh

TTXVN/Vietnam+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá