Giải quyết mâu thuẫn bằng súng và mìn

TP - Vụ án xảy ra tối 24-11, tại số nhà 20 ngõ 114 Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội. Có một người chết và một bị thương sau tiếng súng và mìn nổ.

Giải quyết mâu thuẫn bằng súng và mìn

> Giải quyết mâu thuẫn bằng... súng
> Giải quyết mâu thuẫn bằng súng

Hiện trường vụ án đêm 24-11
Hiện trường vụ án đêm 24-11.

Sau khi nhận tin báo, Công an quận Tây Hồ, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Nội đã cắt cử lực lượng tới phong tỏa hiện trường, bủa vây ngôi nhà. Kiểm tra trong nhà, cảnh sát phát hiện một thi thể nam giới nằm chết trên tầng 3, bên cạnh là một khẩu colt quay tự chế có 4 viên đạn trong ổ.

Theo thông tin ban đầu, cơ quan công an làm rõ người tử vong là Hà Minh Lương (SN 1962, ở phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai).

Tối cùng ngày, Lương đến nhà bà Dương Thị N. ở địa chỉ trên tìm con gái bà N. là Lan để đòi nợ nhưng không gặp.

Lương xông vào nhà, vừa lúc gặp anh Nguyễn Khắc Nghĩa (SN 1990, con trai chủ nhà). Lương rút súng tự chế bắn một phát vào cổ và một phát sượt bụng anh Nghĩa.

Sau 2 phát đạn, anh Nghĩa vùng chạy ra đường hô hoán, còn Lương chốt cửa ra vào tầng một, ôm quả nổ mang theo tiếp tục lao lên tầng 3 như để tìm ai đó.

Vừa lên đến tầng 3, khối thuốc nổ Lương mang theo bất ngờ phát nổ, hất ngược Lương về phía sau, tử vong tại chỗ.

Tìm trong người Lương, cảnh sát thu được một mẩu giấy ghi nội dung “để lại toàn bộ tài sản cho vợ con”.

Theo xac định ban đầu, nguyên nhân vụ án do mâu thuẫn trong việc vay mượn tiền, cầm cố “sổ đỏ” giữa Lương và một số người thân của anh Nghĩa.

“Cho rằng mình bị lừa nhưng không cách gì đòi lại được, nhiều khả năng Lương tìm cách trả thù và tự sát” - một cán bộ điều tra nhận định.

Hiện anh Nguyễn Khắc Nghĩa đang được điều trị tại bệnh viện. Sáng 25-11, công an tiếp tục khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ vụ án.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng