Giải thoát bé bảy tuổi khỏi gã đồi bại

Phúc đã bắt cóc và giam cầm bé Phương (SN 2004) khoảng hai tiếng đồng hồ trước khi cháu bé được giải cứu. Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho rằng có khả năng cháu bé đã bị xâm hại tình dục.

Giải thoát bé bảy tuổi khỏi gã đồi bại

Gia đình ông Dân vô cùng bức xúc trước hành vi của tên Phúc
Gia đình ông Dân vô cùng bức xúc trước hành vi của tên Phúc.

Theo trình bày của ông Lê Xuân Dân - ông ngoại cháu Lê Thị Phương (SN 2004; trú tại xóm 13 xã Bắc Lương, Thọ Xuân, Thanh Hóa), vào khoảng 17h15 ngày 26-9, cháu Phương đang chơi cùng bạn trước cổng nhà thì gặp Lê Tất Phúc (thôn 8, xã Thọ Lộc, Thọ Xuân, Thanh Hóa). 

Phúc cho mỗi cháu 500 đồng rồi đuổi bạn của Phương đi sau đó bắt cóc cháu Phương bỏ lên xe máy chở qua cánh đồng... Sự việc nhanh chóng được báo với gia đình Phương và CA xã Bắc Lương.

Nhận được tin báo của gia đình ông Dân, ông Lê Bá Khánh – Trưởng CA xã Bắc Lương đã cử toàn bộ công an viên, dân quân trong xã đi truy bắt đối tượng, đồng thời báo cáo sự việc lên lãnh đạo Công an huyện để phối hợp tìm kiếm.

Khi tiếp nhận được thông tin từ Công an xã, lãnh đạo Công an huyện Thọ Xuân đã cử ngay một đội Công an giao thông đang làm nhiệm vụ trên QL 47 phối hợp tìm kiếm. Một đội điều tra Công an huyện cũng được cử xuống địa bàn để xác minh đối tượng và tìm kiếm cháu bé.

Lực lượng Công an nhận được nguồn tin từ một người dân sống gần nhà Phúc cho biết cháu bé đang bị giam giữ trong nhà đối tượng này. Sợ đối tượng này làm liều nên các cán bộ điều tra phải tính toán rất kỹ các phương án giải cứu cháu Phương.


            Cháu Phương sợ hãi khi gặp người lạ
Cháu Phương sợ hãi khi gặp người lạ.

Tuy nhiên đến 19h cùng ngày, Phúc bỏ cháu bé trong nhà và đi ra ngoài. Nắm bắt được tình hình các chiến sỹ công an ập vào giải cứu cháu Phương. Thấy có người lạ xông vào nhà, Phúc chửi bới và lao vào tấn công lực lượng chức năng.

Cháu Phương nhanh chóng được đưa về xã Thọ Lộc lập biên bản vụ việc rồi cho về nhà. Khi về đến nhà, gia đình bà Thơ phát hiện tay trái cháu bị sưng tấy, vùng kín của cháu cũng bị tấy đỏ, hai chân nhiều vết trầy xước.

Đến sáng 27-9, người nhà đã đưa cháu Phương lên Bệnh viện Đa khhoa huyên Thọ Xuân để giám định vùng kín. Các bác sỹ kết luận, màng trinh chưa bị rách nhưng xung quanh vùng âm hộ bị đỏ, sưng tấy, có biểu hiện việc cháu bị hiếp dâm.

Theo người nhà cháu Phương, từ khi về tới nhà tinh thần cháu bé rất hoảng loạn, không muốn ăn, không đi vệ sinh được...

Vụ việc đang được Công an huyện Thọ Xuân làm rõ.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Theo Thạch Thành
Pháp luật Việt Nam

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá