Giải thoát cháu bé bị bắt cóc đòi chuộc 300 lượng vàng

TPO – Hôm nay (19-7), cháu bé Nguyễn Võ Thanh Tuyền (18 tháng tuổi) đã được CA TPHCM giải thoát khỏi tay bọn bắt cóc, sau khi giam giữ cháu bé suốt gần 3 tháng để đòi gia đình chuộc 300 lượng vàng.

Nguồn tin cho biết, sự việc xảy ra từ ngày 20-4 - 2010, khi ấy, CA quận 11 nhận được trình báo của ông Nguyễn Phúc Hoàng (ngụ 135 Lê Đại Hành, phường 6, quận 11) là cha của bé Tuyền về việc con ông bị mất tích. Ông Hoàng là chủ doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm và thiết bị vật tư y tế K.H ở quận 1.

Sáng ngày 20-4, trong lúc gia đình anh tất bật lo chuyện kinh doanh thì ông nhận được tin báo bé Tuyền biến mất khỏi nhà. Mọi nỗ lực liên lạc với gia đình và những người thân họ hàng để tìm tung tích con đều thất bại nên ông Hoàng quyết định trình báo công an.

Rà soát lại các quan hệ, ông Hoàng cho biết ông không gây thù chuốc oán với ai trong công việc kinh doanh cũng như mối quan hệ cá nhân. Trong lúc đang lo lắng thì ông nhận được cú điện thoại của người lạ gọi đến thông báo họ đang giữ con ông và đòi gia đình 300 lượng vàng để chuộc cháu về.

Xác định đây là vụ án nghiêm trọng, Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội phía nam (C24B) phối hợp với CA TPHCM xác lập chuyên án điều tra.

Ban chuyên án đã hướng dẫn gia đình thương thuyết, làm theo lời của bọn bắt cóc, chuẩn bị tiền để chuộc cháu. Tuy nhiên, nhóm bắt cóc đã tinh ranh, phát hiện được cái bẫy của công an gài nên chúng không hợp tác và thường xuyên thay đổi địa điểm, đánh lạc hướng điều tra khiến thời gian phá án càng kéo dài và gia đình anh Hoàng luôn ngồi trên đống lửa vì thương xót con.

Cuối cùng bằng nghiệp vụ và kỹ thuật công nghệ thông tin cao, Ban chuyên án đã giải thoát được cháu bé và tóm được kẻ bắt cóc. Một sự thật được phát hiện gây đau đớn cho anh Hoàng cũng những người thân là tác giả đạo diễn phi vụ bắt con ông chính là một người cháu của gia đình doanh nhân này.

Hiện Ban chuyên án đang tích cực truy xét bắt giữ những đồng phạm tham gia vụ bắt cóc. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ bắt cóc và giải cứu đứa bé 18 tháng tuổi ly kỳ này trong các bản tin tiếp theo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá