Giải toả 559 lượng vàng bị niêm phong

Chứng minh được 559 lượng vàng SJC là tài sản của gia đình, tiệm vàng Hoàng Mai đã được cảnh sát giải toả niêm phong do tình nghi liên quan đến việc kinh doanh trái phép.

Tiệm vàng Hoàng Mai
Tiệm vàng Hoàng Mai

Ngày 27/4, Công an quận Bình Thạnh, TP HCM cho biết đã giải toả niêm phong gần 559 lượng vàng SJC tại tiệm vàng Hoàng Mai (đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 2) do chủ doanh nghiệp đã chứng minh được đây là tài sản của cha mẹ để lại.

Theo công an Bình Thạnh, trưa 24/4, các trinh sát Đội CSĐT Tội phạm về trật tự quản lý Kinh tế và Chức vụ ập vào tiệm vàng Hoàng Mai lập biên bản quả tang một thanh niên đổi 100 USD ra tiền đồng. Chủ cửa hàng không thừa nhận hành vi này nên cảnh sát phải xin lệnh khám xét hành chính.

Tại két sắt khu vực kinh doanh, cảnh sát tạm giữ gần 15.000 USD, hơn 2.000 Bath Thái Lan, camera, CPU máy tính... Đối với số vàng gần 560 lượng vàng SJC, thời điểm khám xét bà Nguyễn Thị Thanh Mai (chủ tiệm) không chứng minh được nguồn gốc nên lực lượng chức năng đã niêm phong để điều tra.

"Theo quy định hiện hành, chỉ có ngân hàng và đại lý được Ngân hàng Nhà nước cấp phép mới được kinh doanh vàng SJC nên cơ quan điều tra cần phải niêm phong để làm rõ", một cán bộ điều tra nói.

Công an quận Bình Thạnh cũng cho biết, trước khi thực hiện lệnh khám xét hành chính đối với tiệm vàng Hoàng Mai, cơ quan điều tra phát hiện những dấu hiệu khả nghi trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp này. Trước khi cảnh sát bắt quả tang tiệm vàng đổi 100 USD cho nam thanh niên, tiệm vàng còn đổi cho một người phụ nữ.

Khi cảnh sát làm việc, bà Mai phản ứng dữ dội nên cảnh sát phải mời Hội phụ nữ đến để thuyết phục rồi sau đó đã xin lệnh khám xét hành chính từ chủ tịch UBND quận Bình Thạnh.

Lý giải về lệnh khám xét được ghi trước đó một ngày, tức 23/4, lãnh đạo Công an quận Bình Thạnh cho rằng đây là sai sót của cán bộ hành chính, ghi nhầm ngày.

“Đây là nhầm lẫn chứ không có chuyện lệnh khám xét có trước hành vi mua bán ngoại tệ ”, vị này nói và cho biết cảnh sát đang tiếp tục làm rõ hành vi mua bán trái phép ngoại tệ tại tiệm vàng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Mai bày tỏ thái độ bức xúc với cách làm việc của Công an quận Bình Thạnh và cho biết đang nằm viện vì "hoảng loạn tinh thần".

"Công an vây ráp, khám xét làm chúng tôi rất sợ, chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc làm ăn sau này. Tôi đang cân nhắc có thể sẽ rút giấy phép kinh doanh luôn", bà Mai nói.

Theo Quốc Thắng

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá