Giải tỏa vườn cà phê “xâm chiếm” rừng, 2 người bị hành hung

TPO - Sau khi giải tỏa vườn cà phê trồng trái phép trên đất rừng, đoàn công tác đang trên đường về thì bị một nhóm người xông vào đánh, khiến 2 thành viên của đoàn phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 24/8, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) tiến hành điều tra vụ 2 thành viên của Đoàn giải tỏa bị đánh, phải nhập viện cấp cứu vào trưa hôm trước (23/8).

Ông Nguyễn Văn Nhẫn, Trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh cho biết 2 người bị hành hung là ông Ha Sự và ông Ha Xuyên cùng trú xã Phú Hội, Đức Trọng. Đây là những người nhận khoán quản lý, chăm sóc bảo vệ rừng theo Nghị định 135; đồng thời là thành viên của Đoàn giải tỏa gồm 8 người thuộc lực lượng kiểm lâm và quản lý bảo vệ rừng.

Trực tiếp tham gia trong Đoàn giải tỏa, ông Ly Sê (Trưởng trạm Quản lý bảo vệ rừng Phú Hội) kể: Khoảng 10 giờ trưa hôm qua, Đoàn kết thúc công việc và rời khỏi khu vực giải tỏa. Các ông Ha Sự và Ha Xuyên đi sau cùng, đã bị một số đối tượng chặn đánh.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã nhanh chóng có mặt đưa người bị thương vào cấp cứu tại Trung tâm Y tế Đức Trọng, còn Công an xã Phú Hội tiến hành điều tra tại hiện trường. Ông Ha Xuyên bị đa chấn thương ở đầu, cổ và chân, hiện vẫn đang được chữa trị tại bệnh viện, còn ông Ha Sự bị chấn thương phần mềm đã xuất viện.

Theo ông Ly Sê, các đối tượng chặn đánh Đoàn giải tỏa chính là những người đã phá rừng thông khoảng 9 năm tuổi (do các ông Ha Sự và Ha Xuyên trồng, quản lý và bảo vệ) để trồng cà phê. Các đối tượng đều là người địa phương.

Cách đây 2 ngày, tại xã Gia Lâm (huyện Lâm Hà, Lâm Đồng), 2 nhân viên của Xí nghiệp nguyên liệu giấy Lâm Đồng (Cty CP Tập đoàn Tân Mai) cũng bị chém trọng thương khi đi giải tỏa đất tranh chấp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng