Giảm án cho giám đốc đánh chết trộm

Phát hiện Phương trèo lên xe tải của công ty và lấy trộm sổ đăng kiểm xe, Thanh và nhiều người chặn đường và yêu cầu quay vào công ty để làm rõ. Do Phương bỏ chạy nên Thanh đã dùng hung khí tấn công Phương...

Giảm án cho giám đốc đánh chết trộm

Ngày 19/12, Tòa phúc thẩm, TAND Tối cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Đình Thanh (36 tuổi, trú tại phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội) là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Thanh Trà (viết tắt là Công ty Thanh Trà) và đồng phạm.

Theo bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội, ngày 9/3/2013, anh Lê Việt Phương, ở Hà Nội lái ôtô thuê đến Công ty Thanh Trà ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông vờ vào hỏi mua vật liệu xây dựng. Lợi dụng lúc Thanh không để ý, Phương đã trèo lên xe tải của công ty và lấy trộm sổ đăng kiểm xe.

Khi bị phát hiện, Phương bỏ chạy nhưng bị Thanh và nhiều người chặn đường và yêu cầu quay vào công ty để làm rõ việc, vì sao Phương trèo lên ô tô của công ty Thanh. Do Phương bỏ chạy nên Thanh đã dùng hung khí tấn công Phương. Nhiều thân trong gia đình Thanh cũng hùa với Thanh đánh Phương khiến nạn nhân bất tỉnh. Chưa dừng lại, người thân trong gia đình Thanh đã hắt nước vào người Phương cho tỉnh lại rồi tiếp tục hành hung. Chiều cùng ngày, nạn nhân đã tử vong.

Xác định hành vi của bị cáo Thanh và đồng phạm là đặc biệt nghiêm trọng, Tòa sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Thanh 15 năm tù giam về tội giết người. Các đồng phạm của Thanh tùy theo hành vi phạm tội mà bị tuyên phạt từ 12 đến 17 năm tù giam.

Tại phiên tòa phúc thẩm, đại diện gia đình bị hại đã xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo. HĐXX phúc thẩm xác định, Tòa sơ thẩm chưa xem xét tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo như: nhân thân tốt, gia đình có công với cách mạng, bị hại có một phần lỗi.

Trước khi phiên tòa phúc thẩm diễn ra, các bị cáo cũng đã có ý thức tác động gia đình để nộp toàn bộ số tiền thiệt hại 135 triệu mà tòa sơ thẩm tuyên bồi thường cho gia đình bị hại.

Với nhận định trên, HĐXX phúc thẩm quyết định giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Thanh từ 15 năm tù xuống 13 năm tù. Các đồng phạm của bị cáo Thanh cũng được HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

Theo Nguyễn Hưng

Công An Nhân Dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá