Giảm án cho người tổ chức phản đối xây chợ

TP - Ngày 11/11, tại phiên xét xử phúc thẩm, TAND TP Hà Nội quyết định giảm án, tuyên phạt bà Hoàng Thị Vinh (SN 1949) 12 tháng tù. Trước đó, TAND huyện Gia Lâm (Hà Nội) tuyên phạt bà Vinh 15 tháng tù, 4 bị cáo khác trong vụ án cùng mức 12 tháng tù, về tội gây rối trật tự. Sau phiên sơ thẩm, chỉ bà Vinh kháng cáo.

Bị cáo Hoàng Thị Vinh tại phiên tòa phúc thẩm
Bị cáo Hoàng Thị Vinh tại phiên tòa phúc thẩm

Theo cáo trạng, Cty TNHH Thương mại và phát triển Vĩnh Phát được UBND TP Hà Nội đồng ý cho xây dựng công trình chợ và trung tâm thương mại ở Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội). Tháng 12/2015, Cty Vĩnh Phát có công văn gửi xã Ninh Hiệp, nội dung sẽ khởi công xây dựng tại bãi xe ở xóm 5. Nhiều người dân địa phương đã phản đối dự án trên, trong đó có bà Vinh – một tiểu thương tại chợ Nành, Ninh Hiệp.

Cũng theo cáo trạng, bà Vinh bị xác định là một trong những người tập hợp mọi người, dùng loa kêu gọi bà con đến ăn ngủ, đem xe máy đến xích tại bãi xe để phản  đối. Đặc biệt, bà Vinh còn đề nghị những người có con em đang học tại trường tiểu học và THCS Ninh Hiệp viết đơn xin nghỉ học, nhằm gây sức ép tới chính quyền…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá