Giám định để truy nguồn gốc xe sang Bentley nhập lậu

Một lãnh đạo Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46) - Công an tỉnh Quảng Bình vừa cho biết, Phòng kỷ thuật hình sự, Công an tỉnh này đang tiến hành giám định số khung, số máy, đời xe đối với chiếc xe Bentley nhập lậu vừa bị bắt giữ.

Phòng kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Quảng Bình đang tiến hành giám định số khung, số máy, đời xe đối với chiếc xe sang Bentley nhập lậu vừa bị bắt giữ
Phòng kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Quảng Bình đang tiến hành giám định số khung, số máy, đời xe đối với chiếc xe sang Bentley nhập lậu vừa bị bắt giữ

Sau khi có kết quả giám định, khẳng định được xe nhập lậu, cơ quan công an sẽ thành lập hội đồng định giá, sau đó lập báo cáo và đề xuất để tiến hành đấu giá theo quy định của pháp luật.

Vị lãnh đạo này còn cho biết thêm, sau khi bắt giữ chiếc xe nhập lậu nói trên, cơ quan công an cũng đã ra thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về số khung, số máy, màu sắc… của chiếc xe mà Công an Quảng Bình đang tạm giữ để chủ sở hữu hợp pháp liên hệ và nhận lại. Theo quy định, sau 30 ngày, nếu không có ai đến nhận, tài sản sẽ được xử lý theo quy định.

Liên quan đến vụ việc, sau khi hình ảnh chiếc Bentley không giấy tờ này được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, giới mê xe cho rằng, nhiều chi tiết trên chiếc xe này được thiết kế “nhái” với xe Bentley xịn. Đặc biệt, có nhiều bộ phận được thiết kế rất thô, thiếu thẩm mỹ.

Lý giải về điều này, vị lãnh đạo PC46 giải thích, hiện chưa thể xác minh được xe bị thu giữ là Bentley xịn hay dổm vì đang chờ kết quả giám định từ Phòng kỷ thuật hình sự.

Trước đó, PC46, Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã tiến hành xác minh tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Quảng Bình nhưng chiếc xe Bentley nói trên không thể hiện trong hệ thống quản lý của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá