Bà Rịa-Vũng Tàu:

Giám đốc bị bắn gục do bạo hành người tình

TPO - Ngày 26/7, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trần Hữu Thịnh (33 tuổi) và Nguyễn Văn Toàn (32 tuổi; cùng ngụ tại TP Hải Phòng) để điều tra làm rõ về hành vi giết người.

Đây là hai đối tượng được xác định là những người đã gây ra vụ nổ súng bắn gục ông Phạm Đức Thịnh (43 tuổi) -Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thiết bị vật tư Miền Nam vào hôm 26.6 vừa qua.

Trước đó, cơ quan điều tra cũng thực hiện bắt khẩn cấp bà Hoàng Thị Ngọc Lan (46 tuổi; ngụ tại TP. HCM) và Nguyễn Ngọc Hải (trú: Nha Trang) để điều tra làm rõ những liên quan đến vụ án giết người nêu trên.

Giám đốc bị bắn gục do bạo hành người tình - ảnh 1

Đối tượng Hoàng Thị Ngọc Lan

Theo điều tra ban đầu, ông Phạm Đức Thịnh chung sống với bà Lan như vợ chồng từ năm 2012. Trong quá trình chung sống, bà Lan thường kể cho Hữu Thịnh (là cháu kết nghĩa ngoài xã hội thân thiết với bà Lan) nghe về việc bị ông Đức Thịnh bạo hành, đánh đập và dọa giết. Vì bà Lan thường giúp Hữu Thịnh nhiều việc trong cuộc sống, nên để trả ơn nghĩa, Thịnh từng nhiều lần đòi vào TP.HCM để “xử lý” ông Đức Thịnh nhưng bị bà Lan ngăn cản.

Giám đốc bị bắn gục do bạo hành người tình - ảnh 2

Đối tượng Hữu Thịnh tại cơ quan điều tra

Lần gần đây nhất là tháng 1/2016 bà Lan kể mình bị tiếp tục đánh đập nên Hữu Thịnh rủ Nguyễn Văn Toàn cùng đi vào TP.HCM để “xử lý” ông Đức Thịnh. Từ ngày 16/6-18/06, Thịnh mang 1 khẩu súng và một số viên đạn vào TP.HCM. Thịnh ra khu vực chợ An Dương Vương mua 1 xe máy không giấy tờ và một số tư trang cá nhân để chuẩn bị cho kế hoạch xử lý ông Đức Thịnh.

Khi Hữu Thịnh và Toàn vào TP. HCM cũng có gọi điện thoại cho bà Lan, và từng gặp nhau 2 lần tại quán cà phê ở Quận 1. Tại đây Hữu Thịnh cũng nói với bà Lan rằng mục đích của chuyến đi là để “xử” ông Hữu Thịnh. Sáng ngày 25/06, Toàn chở Hữu Thịnh bằng xe máy đến khu vực công trình đang thi công của ông Đức Thịnh ở xã Tân Hòa (huyện Tân Thành) để xem xét địa thế sau đó quay về thuê khách sạn ở huyện Tân Thành để nghỉ.

Giám đốc bị bắn gục do bạo hành người tình - ảnh 3

Đối tượng Toàn- kẻ giúp sức cho Hữu Thịnh ra tay bắn người

Tại khách sạn, Hữu Thịnh lấy ra khẩu súng đã chuẩn bị trước đó cho Toàn xem. Khoảng 7 giờ ngày 26/06, Hữu Thịnh gọi Toàn dậy và mặc bộ đồ bảo hộ đã mua trước đó, Hữu Thịnh cũng đưa cho Toàn chiếc áo bảo hộ và 1 điện thoại di động Nokia có gắn sẵn Sim cùng số điện thoại của Thịnh để liên lạc.

Khoảng hơn 10h30 phút cùng ngày, Toàn chở Hữu Thịnh vào khu vực công trình của ông Đức Thịnh đã xem xét trước đó. Khi đến công trình của ông Đức Thịnh thì Toàn dừng xe lại, Hữu Thịnh đeo túi xách có đựng súng, đeo khẩu trang y tế, đeo kính đen, đội mũ bảo hiểm đi bộ vào khu vực đồi đất phía sau công trình của ông Đức Thịnh. Toàn chạy xe ra ngồi ở quán nước ở gần đó để đợi ông Đức Thịnh.

Một lúc sau thì ông Đức Thịnh chạy xe ô tô vào khu vực công trình. Khi ông Đức Thịnh đi ra phía sau đồi đất thì phát hiên ra Hữu Thịnh. Ông Đức Thịnh hỏi Hữu Thịnh có việc gì thì Thịnh đưa tay ra hiệu không có gì. Ông Đức Thịnh và một số người tiến đến gần vị trí của Hữu Thịnh thì bị bắn 1 phát vào người. Ông Đức Thịnh đang lảo đảo thì Thịnh tiếp tục bắn phát thứ 2 vào người ông Đức Thịnh.

Sau khi bắn gục nạn nhân, Hữu Thịnh bỏ chạy xuống đồi đất, đi ra khu vực đường liên xã Tân Hòa – Châu Pha rồi gọi điện cho Toàn đến đón. Thịnh và Toàn vứt xe và quần ở khu vực chợ Lam Sơn( xã Phước Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) rồi trốn về TP.HCM. Hữu Thịnh đến Nha Trang gửi súng cho Hải rồi trốn ra Lạng Sơn. Còn Toàn trốn về Hải Phòng. Cả hai bị bắt khi đang ẩn náu ở hai địa phương nêu trên.
Kết quả xác minh thương tích ông Phạm Đức Thịnh bị 1 vết bắn xuyên thủng bắp tay trái; 1 vết xuyên từ nách phải lên đốt sống cổ. Hiện tại ông Phạm Đức Thịnh không nguy hiểm đến tính mạng.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã xác định đây là vụ án hết sức nghiêm trọng, CQĐT đã thành lập chuyên án để điều tra làm rõ vụ việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá