Giám đốc chi 1,3 tỷ đồng mua sự yên ổn?

TP - Hôm qua, TAND TP Đà Nẵng tuyên tổng cộng 16 năm tù cho đôi tình nhân trẻ cưỡng đoạt 1,340 tỷ đồng của ông Trần Minh S., Giám đốc một Cty nhà nước ở Đà Nẵng. Vụ án xôn xao dư luận bởi những tình tiết lạ lùng, liên quan một giám đốc.

Giám đốc chi 1,3 tỷ đồng mua  sự yên ổn?

Dẫn giải Huyền về trại giam
Dẫn giải Huyền về trại giam.

Quen sơ sơ, tống tiền…1,3 tỷ đồng

Theo cáo trạng, từ tháng 5-2010 đến tháng 5-2011, Nguyễn Trung Thành (1987, ở quận Sơn Trà) là bạn trai của Nguyễn Ngọc Huyền (1993, quận Hải Châu) liên tục nhắn tin cho ông S. để tống tiền.

Nguyên nhân, Thành được Huyền kể đã quan hệ tình dục với ông giám đốc nhiều lần khi chưa đủ 16 tuổi, nên xúi Huyền tống tiền ông S.

Lo ảnh hưởng danh dự, ông S. đã 8 lần chuyển tiền (2 lần bằng tiền mặt, 6 lần chuyển khoản ATM) vào tài khoản của Thành, tổng số 1,3 tỷ đồng. Đến lần nhận tiền mặt cuối cùng là 150 triệu từ ông S., Huyền bị công an bắt quả tang.

Sau 2 lần hoãn vì bị hại vắng mặt, sáng 6-6, TAND Đà Nẵng mở phiên sơ thẩm, dù ông S. tiếp tục vắng mặt vì bận “công tác”. Tại tòa, ngược với những lời khai tại cơ quan công an, Huyền bất ngờ tố ngược bạn trai.

Huyền khai, Thành đã cưỡng ép Huyền nhắn tin, gọi điện bắt ông S. phải nộp tiền, nhiều lần Huyền không gọi đều bị Thành đánh đập. Huyền cũng khai, không có chuyện ông S. mua dâm cô, 2 người chỉ “quen sơ sơ”, có vài lần nhắn tin, điện thoại qua lại.

Ngược lại, Thành khẳng định lời khai của người tình là sai sự thật. Theo Thành, họ cùng dàn dựng kịch bản tống tiền, Huyền chủ động nhắn tin, trực tiếp đi lấy tiền từ ông S. Số tiền 1,19 tỷ đồng (ngoài 150 triệu đồng bị bắt quả tang), cả Huyền và Thành cùng tiêu xài, trả nợ cá độ và đốt vào ma túy…

Chi tiền tỷ mua… yên ổn?

Dư luận đặt câu hỏi, nếu chỉ quen sơ sơ với Huyền, vì sao ông S. phải 7 lần nộp tiền trong vòng một năm trời? Chỉ đến lần cuối cùng, chịu không nổi, ông S. mới đành báo công an.

Tại các bản cung của CSĐT do Chủ tọa Nguyễn Thành công bố, ông S. khai do lo sợ danh dự đảng viên, hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng nên buộc phải chi tiền tỷ mua sự yên ổn.

Trả lời PV Tiền Phong, ông Giám đốc bộc bạch: “Sẽ có rất nhiều người cho rằng tôi có vấn đề, rằng tôi đã ngủ với cô ta thì mới chịu chuyển tiền số lượng nhiều như thế. Sự thật này chỉ có trời biết đất biết, rồi pháp luật sẽ chứng minh cho tôi vô tội.

Tôi quan niệm rằng, mình đã có tiền, nay gặp chuyện này như là vận hạn thì dùng tiền mình làm ra để giải hạn, coi như cũng tại số mệnh. Mà số tiền này có mất đi đâu, khi pháp luật chứng minh rõ, các bị cáo rồi cũng phải trả lại cho tôi cơ mà!

Tôi dùng tiền mua sự yên ổn, mà cuối cùng họ (tức Huyền và Thanh – PV) vẫn không cho tôi sự yên ổn thì đành nhờ pháp luật thôi”.

Kết cục, Nguyễn Trung Thành bị tuyên án 12 năm tù giam, Nguyễn Ngọc Huyền nhận án 4 năm. Cả hai cùng liên đới chịu trách nhiệm trả lại cho ông S. số tiền 1,19 tỷ đồng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá