Giám đốc Công an Lâm Đồng: Sớm thực nghiệm hiện trường vụ 3 bà cháu bị sát hại

TPO - Thiếu tướng Bùi Văn Sơn-Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, nếu để lâu hiện trường sẽ bị các yếu tố tự nhiên làm thay đổi, gây khó khăn cho quá trình thực nghiệm để điều tra.

Thu thập chứng cứ vụ án mạng
Thu thập chứng cứ vụ án mạng

Ngày 28/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị đang tiếp tục củng cố hồ sơ, thu thập các chứng cứ liên quan để sớm tổ chức thực nghiệm hiện trường vụ sát hại 3 bà cháu, chôn xác phi tang tại thôn 9, xã Tân Thanh (huyện Lâm Hà, Lâm Đồng), tránh tình trạng mưa gió xóa nhòa dấu vết.

Theo Thiếu tướng Bùi Văn Sơn-Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, nếu để lâu hiện trường sẽ bị các yếu tố tự nhiên làm thay đổi, gây khó khăn cho quá trình thực nghiệm để điều tra. Thiếu tướng Bùi Văn Sơn cho rằng cùng với các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được, công tác thực nghiệm hiện trường sẽ giúp làm rõ nghi phạm Nghiêm Thị Nhi gây án một mình hay có đồng phạm.

Mấy ngày qua, khi làm việc với cơ quan điều tra, nghi phạm Nghiêm Thị Nhi đều khai nhận sát hại bà Hoàng Thị V. (71 tuổi) và 2 cháu nội là Đàm Tiến Đ. (4 tuổi), Đàm Thị Nguyên Th. (3 tuổi, cùng trú tại thôn 9, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà) bằng hàng chục nhát dao.

Qua khám nghiệm tử thi, các cơ quan chức năng cũng đã xác định 3 nạn nhân này tử vong với hàng chục vết thương trên người. Bởi thế, nghi phạm Nghiêm Thị Nhi bị cáo buộc giết người với tình tiết dã man.

Giám đốc Công an Lâm Đồng: Sớm thực nghiệm hiện trường vụ 3 bà cháu bị sát hại - ảnh 1 Nghiêm Thị Nhi khai nhận đã giết 3 người

Trước luồng thông tin cho rằng nghi phạm có biểu hiện tâm lý không bình thường, lãnh đạo cơ quan điều tra cho biết sẽ xác minh làm rõ nghi phạm có tiền sử bệnh tâm thần hoặc có những biểu hiện tâm lý bất thường hay không. Nếu có sẽ đưa nghi phạm đi giám định để đảm bảo tính khách quan của vụ án.

Quá trình khám nghiệm tử thi 3 nạn nhân, các cơ quan chức năng đã thu được khoảng 10 triệu đồng và hơn một cây vàng cất trong người bà V. Sau khi làm các thủ tục, số tài sản này đã được nhà chức trách bàn giao cho gia đình nạn nhân.

Trước đó vào ngày 26/5, Công an Lâm Đồng khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng Nghiêm Thị Nhi để điều tra về hành vi "Giết người".

Nghiêm Thị Nhi là nghi can chém chết hàng xóm Hoàng Thị Vượng (71 tuổi) và hai cháu nội 3-4 tuổi rồi chôn xác phi tang trong vườn cà phê của mình ở xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng