Giám đốc Công an tỉnh Long An nói gì về Cục phó bị mất trộm?

TPO - Công an thành phố Tân An, tỉnh Long An đang gấp rút làm rõ tin báo mất trộm 385 triệu đồng của ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động môi trường (Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và môi trường).

Thiếu tướng Phan Chí Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Long An. Ảnh: Việt Văn.
Thiếu tướng Phan Chí Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Long An. Ảnh: Việt Văn.
Theo nguồn tin Tiền Phong, hiện công an thành phố Tân An, tỉnh Long An đang gấp rút làm rõ tin báo mất trộm 385 triệu đồng của ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động môi trường (Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và môi trường) tại khách sạn T.V vào ngày 26/9. 
Chiều 29/9, thiếu tướng Phan Chí Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết, vụ việc đang trong quá trình điều tra nên công an chưa thể cung cấp thông tin chi tiết. "Chúng tôi sẽ có thông tin chính thức trong một ngày gần đầy với báo chí về vụ việc này”, thiếu tướng Thanh khẳng định.
Theo tìm hiểu của Tiền Phong, ngày 7/9, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) có quyết định về việc thanh tra chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn hai tỉnh Khánh Hòa và Long An.

Theo Quyết định thanh tra của Tổng cục Môi trường, đoàn thanh tra gồm 15 người phụ trách thanh tra các doanh nghiệp tại hai tỉnh Khánh Hòa và Long An do ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động môi trường (Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và môi trường) làm trưởng đoàn.
Ông Nguyễn Tân Thuấn, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An cho biết, thành phần chính của đoàn thanh tra của Tổng cục Môi trường tại Long An là 7 người. Cụ thể, Cục Kiểm soát hoạt động môi trường gồm hai ông Nguyễn Xuân Quang (Phó Cục trưởng) và Đỗ Quốc Việt (chuyên viên), 5 người còn lại là những cán bộ các sở ban ngành tại tỉnh Long An. 
Tuy nhiên,theo nguồn tin của Tiền Phong, đi cùng đoàn ông Quang còn có hai người của Viện công nghệ môi trường, thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam là ông Đậu Bá Tùng và Nguyễn Văn Nam. Hai ông này đảm trách việc lấy mẫu trong quá trình kiểm tra tại các doanh nghiệp. Tuy nhiên, cả hai ông đều không có tên trong danh sách đoàn thanh tra.
Bên cạnh đó, trong lần đi thanh tra này, đoàn của ông Quang thuê xe nên đi xe biển số trắng chứ không đi xe công vụ của cơ quan nào. 
Giám đốc Công an tỉnh Long An nói gì về Cục phó bị mất trộm? - ảnh 1  Khách sạn nơi ông Quang ở bị mất tài sản. Ảnh: Việt Văn.
Trước hôm xảy ra vụ mất trộm (25/9), đoàn thanh tra đã làm việc với 4 doanh nghiệp theo kế hoạch. Sau đó, đoàn tiếp tục làm việc với 4 doanh nghiệp trước khi tạm dừng vào ngày 28/9 để ông Nguyễn Xuân Quang về Hà Nội giải trình vụ mất trộm tài sản. 
Theo đó, một số doanh nghiệp bị thanh tra đã có một vài vi phạm liên quan đến chứng từ, quy trình xử lý thải,… trong tổng số 13 nội dung đoàn thanh tra làm việc với doanh nghiệp. 
Nói về đoàn thanh tra, ông Phan Nhân Duy, Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Long An cho biết, đoàn của ông Nguyễn Xuân Quang vào kiểm tra vấn đề kiểm soát môi trường ở nhiều tỉnh thành, trong đó có tỉnh Long An theo định kỳ của Bộ Tài nguyên và Môi trường. 
Ông Duy cho biết thêm, danh sách các doanh nghiệp bị kiểm tra lần này do Bộ Tài nguyên và môi trường lập ra. Địa phương phối hợp cùng đoàn thanh kiểm tra các doanh nghiệp. Thành phần đoàn thanh tra dựa vào quyết định từ Tổng cục Môi trường, còn từ địa phương thì các sở ban ngành cử người đi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá