DMCA.com Protection Status

Giám đốc công ty lâm nghiệp vô cớ đuổi việc người lao động

TPO - Người lao động cống hiến suốt 20 năm không vi phạm pháp luật và hoàn thành nhiệm vụ... bỗng dưng bị Công ty lâm nghiệp Chư Phả (Cty Chư Phả), huyện Ea H'Leo (Đắk Lắk) đuổi việc vô cớ.

Ngày 22/1, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên toà phúc thẩm xét xử vụ án dân sự "tranh chấp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động" giữa nguyên đơn là bà Vũ Thị Thuỷ (SN 1973, trú tại xã Ea H'Leo, huyện Ea H'Leo) và bị đơn Cty Chư Phả.

Theo đơn kiện của bà Thủy, năm 1999 bà được ký hợp đồng lao động với Lâm trường Chư Phả (nay là Cty Chư Phả) làm cấp dưỡng và tạp vụ.

Bà Thủy tại phiên xét xử sơ thẩm

Những năm sau đó, bà Thủy liên tục được gia hạn hơp đồng lao động. Đầu năm 2015, bà Thuỷ được Cty Chư Phả ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn, với nhiệm vụ văn thư và tạp vụ.

Tuy nhiên, từ tháng 10/2018 đến tháng 6/2019, ông An Ngọc Tân, Giám đốc Cty Chư Phả liên tục ban các quyết định cho thôi việc và thanh toán tiền trợ cấp thất nghiệp cho bà Thuỷ, với lý do bà này không đáp ứng công việc chuyên môn.

Sau khi xem xét ý kiến tranh luận của các bên liên quan, căn cứ vào hồ sơ vụ án, HĐXX TAND tỉnh Đắk Lắk nhận định, quá trình ký kết hợp đồng lao động giữa bà Thuỷ với Cty Chư Phả không ai vi phạm nội dung ký kết; bà Thuỷ trong thời gian công tác ở công ty hoàn nhiệm vụ được giao, không vi phạm kỷ luật.

Do đó, việc Giám đốc Cty Chư Phả ra quyết định cho bà Thủy thôi việc là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, trái quy định.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX chấp nhận kháng cáo và đơn khởi kiện của bà Thuỷ.

Trước đó, tại phiên toà sơ thẩm (tháng 9/2020), TAND huyện Ea H'Leo bác đơn khởi kiện của bà Thuỷ.

Bắt thêm một trùm xã hội đen ở Thái Bình

Chiều tối nay, 22/1, Công an tỉnh Thái Bình đã bắt Nguyễn Văn Bình, đối tượng được xem là một đối tượng nằm trong nhóm những ông trùm xã hội đen “có số má” tại tỉnh này, chuyên hoạt động trong lĩnh vực bảo kê, cờ bạc, kinh doanh trai phép xăng dầu.

Bắt Chánh Văn phòng Sở Y tế Tiền Giang điều tra hành vi nhận hối lộ

Ông Nguyễn Văn Nguyện – Chánh Văn phòng Sở Y tế Tiền Giang bị bắt để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Đăng tuyển nữ nhân viên phát tờ rơi, lừa hiếp dâm cô gái ở thang bộ chung cư

Sau khi đăng tin tuyển các cô gái làm thêm, Thắng lừa đưa nạn nhân vào thang bộ chung cư để giở trò đồi bại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - Tây Nguyên

Mới - Nóng