Giám đốc doanh nghiệp trúng 6 phát đạn, tử vong tại chỗ

TPO - Chờ giám đốc doanh nghiệp bước ra từ ngôi miếu, Hoàn rút súng bắn hết băng đạn 6 viên khiến nạn nhân tử vong tại chỗ

3 đối tượng Đạt, Hoàn và Duy tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp
3 đối tượng Đạt, Hoàn và Duy tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Viện KSND Tối cao vừa tống đạt cáo trạng truy tố 3 bị can gồm: Lê Thái Duy (30 tuổi, trú tại phường Kim Tân, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai); Nguyễn Sĩ Đạt (48 tuổi) và Lê Việt Hoàn (37 tuổi), cùng trú tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam về tội “Giết người", theo quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Riêng bị can Hoàn còn bị truy tố về tội "Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng" quy định tại Điều 304 Bộ luật hình sự.

Viện KSND Tối cao đồng thời ủy quyền Viện KSND tỉnh Hà Nam thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án giết người, xảy ra tại khu vực Miếu Thần Bảo Lộc, phường Thanh Châu, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Trước đó, tháng 7/2016, tại khu vực Miếu Thần Bảo Lộc (phường Thanh Châu, TP Phủ Lý) xảy ra vụ trọng án. Nạn nhân là anh Lê Hữu Trí, chủ một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam bị một đối tượng dùng súng bắn 6 phát đạn vào người dẫn đến tử vong. 

Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, Công an tỉnh Hà Nam và một số đơn vị nghiệp vụ khác sau hơn một tháng điều tra đã xác định nhóm nghi can là Đạt, Hoàn và Duy.

Cáo trạng xác định, nguyên nhân bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa Nguyễn Sỹ Đạt với nạn nhân. Theo đó, Đạt đang chấp hành án phạt tù thì Trí có vay của Đạt một khoản tiền nhưng thanh toán không sòng phẳng dẫn tới vợ Trí và vợ Đạt cãi nhau. Ngoài ra, thời gian trong tù, Đạt bị đánh gãy xương sườn, nghi Trí là người đứng sau.

Đạt đem chuyện ân oán này nói với Lê Việt Hoàn thì được biết, trước đây Hoàn cùng một người bạn cũng bị đàn em của Trí dùng dao chém bị thương. Vì vậy, khi Đạt ngỏ lời sẽ trả 500 triệu đồng nếu giết được anh Trí, Hoàn đồng ý.

Để thực hiện ý đồ trên, Hoàn rủ Lê Thái Duy cùng tham gia. Được biết, vào ngày rằm, mùng một Trí thường đi lễ tại Miếu Thần Bảo Lộc nên Đạt và Hoàn thống nhất theo dõi. Khoảng 14h ngày 4/7/2016 (tức 1/6 âm lịch), sau khi thấy Trí đến lễ ở Miếu Thần, Đạt gọi điện báo cho Hoàn.

Hoàn và Duy đến hiện trường có mang theo súng K54, mặc áo chống nắng và che biển kiểm soát xe máy để tránh sự phát hiện khi gây án. Khi anh Trí từ Miếu Thần đi ra, Hoàn đi theo rút súng bắn 6 phát vào người Trí khiến anh này tử vong.

Gây án xong, Duy đèo Hoàn tẩu thoát. Để tránh bị phát hiện, các đối tượng đã vứt bỏ điện thoại, áo chống nắng và khẩu súng K54… 

Trước khi các đối tượng bị bắt, Đạt đã đưa cho Hoàn 110 triệu đồng và mua lại một quán cà phê tại phường Lương Khánh Thiện, TP Phủ Lý với giá 90 đồng, giao cho Hoàn khai thác nhằm trừ vào tiền công như đã cam kết với Hoàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng