Giám đốc Khách sạn Bắc Kạn mua hổ nặng hơn 300kg để nấu cao

Đại tá Triệu Đình Hòa, Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Bắc Cạn cho biết, chủ nhân của cá thể hổ nặng 303 kg là ông Nguyễn Văn Được (SN 1964), Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Khách sạn Bắc Cạn.

Cá thể hổ đông lạnh mà cơ quan chức năng thu giữ
Cá thể hổ đông lạnh mà cơ quan chức năng thu giữ

Theo Đại tá Hòa, sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan Công an đã xác định ông Nguyễn Văn Được, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Khách sạn Bắc Cạn đã mua cá thể hổ trên về để nấu cao.

Tiếp tục điều tra, khám xét nơi ở của ông Được tại Khách sạn Bắc Cạn, cơ quan công an còn thu giữ được hai khẩu súng ngắn, nhiều nanh, vuốt và xương động vật. Tuy nhiên, cơ quan chức năng chưa xác định loại súng và số xương, nanh vuốt động vật nói trên.

Trước đó, ngày 15/1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ công an) bắt quả tang xe ô tô tải thùng mang biển kiểm soát 29C – 23196 đang vận chuyển động vật hoang dã quý hiếm.

Tại Khách sạn Bắc Kạn có địa chỉ tại Tổ 8, Phường Đức Xuân, lực lượng chức năng đã phát hiện một cá thể hổ đã được đông lạnh được giấu trong thùng xe tải.

Cá thể hổ này được chia cắt làm 5 phần, đựng trong các bao tải và quấn lõi chăn bông ở ngoài có tổng trọng lượng là 303 kg. Ngoài 5 bao chứa cá thể hổ,lực lượng chức năng thu giữ thêm 2 bao tải xương, có trọng lượng 53 kg, 3kg cao, 3 kg mai rùa, 2 chiếc cân, 1 bộ bếp, nồi chuyên dụng dùng để nấu cao.

Lái xe Phạm Minh Long (SN 1972, trú tại xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, Hưng Yên) khai nhận được một số đối tượng thuê vận chuyển số hàng trên. Khi đang vận chuyển lên Khách sạn Bắc Kạn thì bị lực lượng chức năng ập vào bắt giữ.

Hiện cơ quan Công an đã tạm giữ hình sự đối với ông Được và ông Long để tiếp tục mở rộng, điều tra, làm rõ. Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã bàn giao vụ việc cho Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bắc Cạn) để điều tra, làm rõ nguồn gốc của cá thể hổ nói trên.

Theo Q. Đô

Báo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng