Giám đốc lĩnh án vì lừa đưa người đi xuất khẩu lao động

TPO - Nguyễn Tấn Huy (giám đốc Cty TNHH An Huy Nguyễn) biết Cty mình không có chức năng làm visa đi lao động Hàn Quốc, nhưng vẫn đứng ra nhận làm dịch vụ này để chiếm đoạt tiền tỷ.

Giám đốc Cty An Huy Nguyễn (phải) và Huỳnh Thanh Vũ tại phiên tòa sáng 3/1. Ảnh: Tân Châu.
Giám đốc Cty An Huy Nguyễn (phải) và Huỳnh Thanh Vũ tại phiên tòa sáng 3/1. Ảnh: Tân Châu.

Sáng 3/1, TAND TP HCM tuyên phạt Nguyễn Tấn Huy, sinh năm 1973, ngụ quận 12, TP.HCM và  Huỳnh Thanh Vũ, sinh năm 1977, ngụ quận 8, mỗi bị cáo 7 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tòa cũng buộc Huy và Vũ hoàn trả toàn bộ số tiền hưởng lợi từ việc lừa đảo của các bị hại là 4,4 tỷ đồng.

Theo cáo trạng, cuối năm 2012 đến tháng 9/2014, Huy và Vũ dùng thủ đoạn gian dối trong việc làm visa đi lao động Hàn Quốc, để chiếm đoạt tiền của người có nhu cầu sang Hàn Quốc làm việc.

Tin vào Huy và Vũ, nhiều nạn nhân đã mất tiền, giám đốc Huy chiếm đoạt gần 1,5 tỷ đồng, Vũ chiếm đoạt hơn 2,9 tỷ đồng.

Nguyễn Tấn Huy biết rõ Cty TNHH An Huy Nguyễn của mình không có chức năng làm visa đi lao động Hàn Quốc, nhưng Huy vẫn đứng ra nhận làm dịch vụ này. Huỳnh Thanh Vũ tìm ‘con mồi’ là những người có nhu cầu đi lao động Hàn Quốc rồi thông đồng với Huy để chiếm đoạt tiền của nạn nhân.

Nạn nhân của vụ án là bà Nguyễn Thị Yến, Huỳnh Việt Ngữ, Vũ Tường Tam, Nguyễn Khắc Hải, Đỗ Anh Quốc… Những người này sau khi nghe lời ngon ngọt và hứa suông của Huy, Vũ, đã đặt cọc tiền và bị Huy, Vũ chiếm đoạt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá