Giám đốc lừa thuê ô tô đi cầm cố để trả nợ cá độ bóng đá

TPO - Lợi dụng mác giám đốc doanh nghiệp, Trương Nhật Tiến (38 tuổi, trú tại phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã lừa thuê ô tô của nhiều công ty, cá nhân mang đi cầm cố để trả nợ cá độ bóng đá.

Bị cáo Trương Nhật Tiến khi bị bắt giam
Bị cáo Trương Nhật Tiến khi bị bắt giam
Ngày 14/9, TAND TP Đà Nẵng xét xử vụ án trên và HĐXX tuyên phạt bị cáo Trương Nhật Tiến 14 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo đó, từ tháng 6/2016 đến tháng 11/2016, các doanh nghiệp cho thuê ô tô trên địa bàn Đà Nẵng rúng động khi gần 20 ô tô trị giá hơn 10 tỉ đồng bị người thuê mang đi cầm cố. Bất ngờ hơn, nghi can chính của vụ án là Trương Nhật Tiến - một doanh nhân có tiếng trong lĩnh vực cho thuê xe du lịch.
Tại tòa, bị cáo Tiến khai rằng đã lái xe cho cơ quan nhà nước ở Quảng Nam trong vòng 10 năm. Đến năm 2011, bị cáo xin về lái xe cho công ty có vốn nhà nước. Đến năm 2013, Tiến tiếp tục đi lái xe thuê sau khi công ty cũ bị giải thể.
Khoảng tháng 1/2016, bị cáo Tiến thành lập và giữ chức giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Du lịch Nhật Minh (số 73 Nguyễn Thị Bảy, quận Thanh Khê).
Tuy nhiên, do sa vào cá độ bóng đá qua mạng internet, đến tháng 6/2016, bị cáo Tiến mắc nợ số tiền 200 triệu đồng và bị chủ nợ đòi gắt gao. Lợi dụng sự tín nhiệm trong giới cho thuê ô tô, bị cáo nghĩ ra cách thuê xe của nhiều công ty, cá nhân rồi mang đi cầm cố để kiếm tiền trả nợ.
Có tiền, Tiến lại càng sa đà vào cá độ và tiếp tục thua đậm, nợ chồng chất nợ. Vì thế, bị cáo liên tục thuê xe người này cầm cố để trả nợ và trả tiền thuê xe cho người kia.
Tính đến ngày 20/11/2017, bị cáo đã cầm cố 17 ô tô và mắc nợ hơn 500 triệu đồng vay nóng. Bị các chủ nợ phát hiện và trình báo với công an, Tiến bỏ trốn đến Móng Cái (Quảng Ninh) với dự định trốn sang Trung Quốc.
Tuy nhiên, khi nghe vợ con vận động, bị cáo Tiến quyết định quay về đầu thú. Tổng cộng, bị cáo Tiến đã lừa thuê 17 ô tô với trị giá hơn 7 tỉ đồng của 11 công ty, cá nhân. 
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá