Giám đốc mang dự án bị thu hồi đi lừa đảo 1,8 tỷ đồng

TPO - Dù dự án đã bị thu hồi nhưng Dũng vẫn đưa ra thông tin gian dối là Cty của mình đang triển khai thi công các hạng mục dự án để thỏa thuận ký kết hợp đồng xây dựng với một số công ty khác nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Dũng bị khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Ảnh: BH)
Ông Dũng bị khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Ảnh: BH)
Chiều 14/12, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết: đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Dũng (SN 1966), Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng đầu tư và Du lịch Trường Nguyên (gọi tắt Cty Trường Nguyên) có trụ sở tại thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, trong quá trình thực hiện Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và sinh thái Hồ Trúc, Cty Trường Nguyên do không có năng lực tài chính nên đã bị UBND tỉnh Đắk Nông thu hồi giấy chứng nhận đầu tư thực hiện dự án. 

Mặc dù dự án đã bị thu hồi nhưng ông Dũng vẫn đưa ra thông tin gian dối là Cty của mình đang triển khai thi công các hạng mục dự án để thỏa thuận ký kết hợp đồng xây dựng với một số công ty khác nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo đó, Cty TNHH MTV Hà Minh Thành, Cty Cổ phần Xây dựng và Quản lý công trình giao thông Kon Tum đã tin tưởng đưa cho ông này số tiền 1,8 tỷ đồng để thực hiện dự án.

Tuy nhiên sau đó, ông Dũng không thực hiện được dự án theo thỏa thuận hợp đồng nên các nạn nhân đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của ông Dũng đến cơ quan công an.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá