Giám đốc nước ngoài bị giết vì bạo dâm

Theo lời khai của sát thủ, do giám đốc có hành vi bạo lực trong quan hệ tình dục đồng tính nên y giết chết rồi cướp tài sản bỏ trốn.

Tây tại cơ quan điều tra. Ảnh: VnExpress
Tây tại cơ quan điều tra. Ảnh: VnExpress

Ngày 4/10, Phòng PC45 Công an TP.HCM cho biết đã bắt giữ Quách Phước Hồ Tây (22 tuổi, quê Đồng Nai) để điều tra hành vi giết người, cướp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, sáng 16/10, không thấy ông Lee Alex (51 tuổi, quốc tịch Úc, giám đốc Công ty H.T) đến trụ sở như thường lệ nên các nhân viên gọi điện. Tuy nhiên sau nhiều cuộc gọi nhưng vẫn không thể liên lạc nên nhân viên đến nhà ông thuê trên đường Nguyễn Chí Thanh (phường 3, quận 5) gọi cửa.

Căn nhà khóa cửa và ông T. vẫn không lên tiếng. Các nhân viên biết có chuyện chẳng lành nên đã báo công an. Lực lượng chức năng phát hiện ông Alex nằm chết trên giường với dấu hiệu bị xâm hại cơ thể.

Xe máy, điện thoại cùng một số tài sản khác đã không cánh mà bay. Công an quận 10 đã phối hợp với Công an TP.HCM truy tìm đối tượng. Sau đó, bằng các nghiệp vụ, công an xác định kẻ sát hại ông Alex là Quách Phước Hồ Tây.

Giám đốc nước ngoài bị giết vì bạo dâm - ảnh 1 Tây tại cơ quan điều tra. Ảnh: VnExpress.
Sau gần 3 tháng lẩn trốn, Hồ Tây đã sa lưới công an và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo Tây, do ông Alex hứa cho tiền, dẫn đi du lịch nên Tây chấp nhận quan hệ đồng tính với ông. Đêm 15/7 do ông có hành vi thô bạo nên Tây đã bóp cổ ông đến chết rồi lấy tài sản bỏ trốn.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Công an TP Hồ Chí Minh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng